MẸO HAY GIÚP GOLFER PHÁ TAN NỖI SỢ HÃI ‘BUNKER’ – PHẦN 2

Ở bài viết trước, Sgolf đã gửi đến quý golfer 4 tips hay giúp người chơi gôn phá tan nỗi sợ hãi mang tên ‘bunker’. Ở bài viết này, Sgolf tiếp tục gửi đến quý vị 4 tips còn lại, hy vọng quý golfer có thể ứng dụng được những mẹo này trong những trận đấu thực tế trên sân và ‘bunker’ không còn là khó khăn, thử thách với mọi người.

>> Đọc thêm:
MỤC LỤC – Phần 2
Meo-hay-giup-golfer-pha-tan-noi-so-hai-bunker-phan
Bóng nằm bên phía bên trong bunker cách xa green
 
Khi quả bóng gôn của người chơi nằm ở phía bên của bunker cách xa khu vực green nhất, người chơi phải đối mặt với một cú đánh bunker xuống dốc.

Hướng dẫn cách đánh:

 
Meo-hay-giup-golfer-pha-tan-noi-so-hai-bunker-phan3
Hướng dẫn setup thế đứng

 
Người chơi cần phải giữ được thăng bằng khi đứng yên trên mặt đất dốc. Người chơi cần nghiêng cơ thể cho đến khi cột sống vuông góc với độ dốc. Để giúp người chơi có một tư thế ổn định và cân bằng, người chơi hãy cố gắng nghiêng người về phía trước cho đến khi cột sống vuông góc với độ dốc. Nếu người chơi không thể làm được như vậy vì độ dốc nghiêm trọng, hãy cố gắng nghiêng hết mức có thể, cho phép gậy xuyên qua mặt đất và đi xuyên qua cát dưới bóng.
 
Sử dụng Lob Wedge thay vì Sand Wedge
 
Meo-hay-giup-golfer-pha-tan-noi-so-hai-bunker-phan2
Lựa chọn gậy đánh phù hợp

 
Bởi vì khi thiết lập cơ thể nghiêng về phía trước, hiệu của của gậy của bạn sẽ bị giảm đi. Vì vậy trong trường hợp này, bạn nên sử dụng lob wedge 60 đọ thay vì sand wedge thông thường 56 độ.

6. Bóng nằm trong bunker bên lề sân cỏ, cách xa hố golf và cờ

Meo-hay-giup-golfer-pha-tan-noi-so-hai-bunker-phan-2
Bóng nằm trong bunker bên lề cỏ, cách xa hố golf và cờ

 
Khi quả bóng gôn của người chơi nằm yên trong một bunker bên lề sân cỏ nằm cách xa lá cờ và hố golf, người chơi sẽ phải đối mặt với một cú đánh bunker dài.

Hướng dẫn đánh bóng lên green và lăn về phía hố cờ:

Meo-hay-giup-golfer-pha-tan-noi-so-hai-bunker-phan-2-1
Hướng dẫn đánh

 
Đầu tiên, người chơi cần phải kiểm soát khoảng cách của cú đánh bunker bằng cách điều chỉnh lượng cát mà người chơi lấy. Vì vậy, với những cú đánh dài hơn như thế này, người chơi cần nhắm đến quả bóng gần hơn, lấy ít cát hơn và nhìn thấy quả bóng bay xa hơn.
Meo-hay-giup-golfer-pha-tan-noi-so-hai-bunker-phan-2-4
Backswing thay thế
 
Tuy nhiên, thay vì điều chỉnh lượng cát thì bạn nên sử dụng backswing để thay thế. Sử dụng backswing ngắn cho các cú đánh bunker ngắn và backswing dài cho các cú đánh bunker dài. Thực hành ở các mức độ khác nhau của biên độ cú swing và lưu ý khoảng cách mà mỗi độ dài cú swing tạo ra.
 
7. Bóng nằm trong bunker gần hố golf và cờ

Meo-hay-giup-golfer-pha-tan-noi-so-hai-bunker-phan-2-2
Bóng nằm trong bunker gần hố golf và cờ

 
Khi bóng của người chơi nằm trong một bunker gần nhất với green và hố cờ, điều người chơi cần thực hiện ở đây đó là một cú bunker ngắn.

Hướng dẫn đánh bóng ở một khoảng cách ngắn và hạ cánh nhẹ nhàng xuống green:

Meo-hay-giup-golfer-pha-tan-noi-so-hai-bunker-phan-2-3
Đối với những cú đánh dài hơn bạn sẽ lấy ít cát hơn những cú đánh ngắn hơn thì người chơi cần lấy nhiều cát hơn. Thay vì việc có nguy cơ bị mắc kẹt trong cát bằng cách nhắm quá xa về phía sau quả bóng, hãy nhắm mục tiêu nhìn thấy gậy xuyên qua cát 2’’ phía sau quả bóng và đi về phía sau quả bóng 4’’, tổng cộng là 6’’.

Tuy nhiên, thay vì việc điều chỉnh lượng cát, người chơi có thể điều chỉnh độ dài của cú backswing.

Khi bạn thực hiện cú backswing hoàn toàn cho cú đánh bunker thông thường của mình, hãy thử sử dụng half swing nếu cần tạo ra một cú đánh bunker ngắn. Việc giảm tốc độ của đầu gậy sẽ đưa quả bóng bay ở khoảng cách ngắn.
 
8. Bóng nằm trong bunker không bị giới hạn trong khu vực bên cạnh green

Meo-hay-giup-golfer-pha-tan-noi-so-hai-bunker-phan-2-5
Bóng nằm trong bunker không giới hạn khu vực bên cạnh green

 
Những hố cát này sẽ được tìm thấy dọc theo – hoặc bên trong – fairway và các cú đánh từ chúng cần phải điều chỉnh tư thế đứng và swing của người chơi.

Hướng dẫn thực hiện đánh:
Người chơi cần chắc chắn rằng gậy và sử dụng một gậy nhiều hơn khoảng cách mà thông thường yêu cầu. Vì vậy, nếu người chơi cách green khoảng 6 gậy thì hãy sử dụng gậy sắt 5 cho cú đánh của người chơi từ bunker trên fairway.

Choke Down trên gậy
Cạm bẫy chính liên quan đến việc đánh từ bunker trên fairway là đánh vào quả bóng và nhìn thấy quả bóng hạ cánh ngắn so với mục tiêu.

Để bảo vệ khỏi điều đó, hãy chắc chắn nắm chặt gậy của bạn bằng cách giữ nó ở giữa cán gậy.

Khi người chơi muốn đánh bóng bên dưới quả bóng từ một bunker bên lề, người chơi nên thin shots hơn một chút từ bunker fairway.

Người chơi nên cố gắng đứng trên mặt cát thay vì đào sâu và bảo vệ mình khỏi những cú fat shots khi làm như vậy.


Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
Mộc Lâm
 
289 0 0