HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM GẬY CHƠI GÔN CHUẨN

Gậy golf là vật dùng để đánh bóng, mối liên hệ duy nhất giữa gậy và cơ thể được thông qua cách cầm gậy. Trong golf cũng có rất nhiều kiểu cầm gậy, mỗi kiểu cầm gậy có sự khác nhau về cách đặt tay, về độ mạnh tương đối. Dưới đây sẽ là chi tiết về cách cầm gậy golf chuẩn Sgolf xin gửi đến quý vị.

>> Đọc thêm:
Các kiểu cầm gậy golf
Huong-dan-cach-cam-gay-choi-gon-chuan
Các kiểu cầm gậy golf
Overlap
Kiểu cầm gậy golf được sử dụng rộng rãi nhất là kiểu Overlap hay còn được gọi là kiểu cầm Vardon (tên này được lấy từ tên của một gôn thủ nổi tiếng đã sử dụng nó một cách phổ biến – Harry Vardon). Kiểu cầm gậy golf này phù hợp với hầu hết tất cả các golfer. Tuy nhiên, những người chơi gôn nhỏ tuổi hoặc những người có ngón tay nhỏ có thể gặp khó khăn khi chồng ngón út sao cho giữ chặt hai bàn tay vào nhau.

Interlock
Vòng ngón tay út của bàn tay phải quanh ngón trỏ của bàn tay trái. Kiểu cầm này tạo ra một liên kết rất mạnh giữa hai tay và tạo nên một sự thay thế tuyệt vời cho kiểu cầm Overlap.

Baseball
Giống như tê gọi của nó, người chơi sẽ đặt cả hai tay lên chuôi của gậy như khi đang cầm một cây gậy bóng chày trên tay. Kiểu cầm này yêu cầu hai bàn tay của người chơi áp vào nhau mà không có bất kỳ liên kết thực sự nào giữa hai tay. Các ngón tay sẽ không bị chồng chéo hay đan nhau ở đây. Kiểu cầm này phù hợp cho những người chơi golf nhỏ tuổi hoặc những người có vấn đề liên quan đến ngón tay, khớp không thể vung gậy thoải mái bằng bất kỳ phương pháp nào khác.

Độ bền tay cầm

Huong-dan-cach-cam-gay-choi-gon-chuan-1
Hướng dẫn cách điều chỉnh độ bền tay cầm

 
Cách bàn tay và ngón tay của người chơi được căn chỉnh tương phản với tâm của cách cầm nắm gậy được gọi là độ bền tay cầm và có ba mức độ chính:
Độ bền nắm mặc định là độ bám trung tính. Trong trường hợp này, ngón cái của cả hai đặt ít nhiều lên phía trên hoặc giữa của ngón tay cầm gậy gôn. Chữ V được hình thành bởi các nếp gấp giữa ngón cái và ngón trỏ sẽ hướng về phía bên trái của đầu người chơi gôn. Kiểu cầm gậy này không có xu hướng thiên về một kiểu bay bóng hơn và có thể được coi là phù hợp với hầu hết tất cả các golfer.

Những người chơi muốn có kết quả hòa trong đường bay bóng của các cú đánh của họ sẽ có xu hướng chuyển sang cách cầm gậy mạnh hơn. Thiết lập này bao gồm việc xoay cả ngón tay cái và bàn tay ra khỏi mục tiêu trên bang cầm hoặc theo chiều kim đồng hồ. Chữ V được tạo thành bởi các nếp gấp giữa ngón cái và ngón trỏ sau đó sẽ hướng về phía vai phải của người chơi gôn.

Cuối cùng, những người chơi gôn muốn đánh bóng nhẹ dần trong các cú đánh gôn của họ sẽ có thể chuyển sang cách cầm gậy yếu hơn. Thiết lập này liên quan đến việc xoay cả ngón tay cái và bàn tay về phía mục tiêu trên báng cầm hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Chữ V được tạo thành bởi các nếp gấp giữa ngón cái và ngón trỏ của người chơi sau đó sẽ hướng về vai trái.

>> Tìm hiểu mua gậy golf cho người mới bắt đầu xem thêm tại đây

Tóm lại, độ bám có tác động trực tiếp đến đường bay bóng trong các cú đánh gôn của người chơi. Tùy vào mục tiêu, bạn có thể lựa chọn mức độ bám phù hợp.

Sgolf vừa giới thiệu đến quý vị các kiểu cầm gậy golf và độ bền tay cầm hy vọng sẽ mang đến những thông tin hay, bổ ích tới quý vị. Để tiếp tục theo dõi thêm những kiến thức hay về kỹ thuật golf, quý vị đừng quên Like, Follow fanpage Sgolf và tải ứng dụng theo đường link:

Mộc Lâm
 
 
 

Xem thêm