THE PLAYERS CHAMPIONSHIP 2022 ĐỐI MẶT VỚI THỜI TIẾT XẤU

Theo dự báo thời tiết, trận khai mạc 10/3 nhiều khả năng có mưa và gió ở tốc độ khoảng 16 đến 24 km/h. Thời tiết không khả quan hơn ở vòng hai và càng gây khó cho người chơi trong vòng áp chót. Mưa sẽ giảm hẳn vào ngày cuối tuần, trời có nắng và gió nhẹ nhưng nhiệt độ chỉ tầm 12 độ C.

>>
 Đọc thêm:
The-Players-Championship-2022-doi-mat-voi-thoi-tiet-xau

“Năm ngoái có lẽ là lần gần nhất mà chúng tôi chơi với điều kiện thời tiết và sân bãi như vào tháng Năm. Dù thi đấu thành công nhưng cá nhân tôi thích chiến địa của tháng Năm hơn là tháng Ba”, Justin Thomas nhận xét.

Kỳ 2021, Thomas ngược dòng về nhất ở điểm -14, nhận 2,7 triệu USD trong quỹ thưởng 15 triệu USD. Nếu thành công bảo vệ chức vô địch, anh sẽ lĩnh đến 3,6 triệu USD khi giải lập trần tiền thưởng mới - 20 triệu USD.

Thomas nâng cúp vô địch The Players Championship 2021
Thomas nâng cúp vô địch The Players Championship 2021

“Tôi đã nghe những câu chuyện ác mộng của Tiger, Freddy và một số đồng nghiệp về việc phải đánh gậy sắt số 5 hoặc 6 ở hố 17 trong những ngày vừa gió vừa lạnh. Còn tôi thì chưa dịp kinh qua”, Thomas nhắc đến thách thức tại quan ải par 3 khét tiếng ở sân Stadium. Ước tính mỗi năm, hồ nước bao quanh green hố này "nuốt" hơn 100.000 quả bóng golf. 

Năm trước, đấu thủ Hàn Quốc An Byeong Hun dùng đến 11 gậy - octuple bogey, với bốn cú liên tục phát vào nước từ vị trí chuẩn lẫn khu giải thoát (drop zone) mới xong việc. Trong khi đó, pha “sập hầm” nặng nhất hố 17, với 12 gậy thuộc về Bob Tway hồi 2005.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:

Thảo Phạm (Golf Việt)

Xem thêm