MICKELSON VẤNG MẶT Ở THE PLAYERS CHAMPIONSHIP

Tổ chức chủ quản công bố danh sách 144 golfer chiều 4/3, trong đó top 50 thế giới (bảng OWGR) chỉ vắng hai người - Mickelson và Harris English. Ngoài ra, nhóm đấu thủ đủ điều kiện nhưng không tham dự còn Steve Stricker và Tiger Woods.

Đây là kỳ thứ ba liên tiếp Woods bỏ giải khi vẫn đang trong quá trình hồi phục sau tai nạn xe vào tháng 2/2021. Lần đầu vì chấn thương lưng, rồi giải 2020 huỷ bỏ sau vòng một bởi mối đe doạ dịch bệnh. Tuy nhiên, cựu số một thế giới vẫn hiện diện tại tổ hợp golf Sawgrass, trong lễ vinh danh vào Đến Danh Vọng golf thế giới do David Feherty, cựu golfer chuyên nghiệp và nhà phân tích đài NBC chủ trì ngay trước ngày khai màn The Players.  

>> Đọc thêm:

Woods và Mickelson đều ngồi ngoài tại The Players Championship 2022
Woods và Mickelson đều ngồi ngoài tại The Players Championship 2022

Mickelson cũng ba dịp ngồi ngoài, nhưng ngắt quãng từ 1992. Hồi 1994 vì sự cố trượt tuyết làm gãy chân và năm 2003 bởi trùng lịch đón con gái thứ hai chào đời. Ông đoạt The Players Championship 2007 trong chiến tích 45 chức vô địch PGA Tour, tính cả sáu major. Tuy nhiên, không vào top 20 chung cuộc ở 13 lần xuất trận gần nhất.

Trong thư ngỏ xin lỗi về những phát biểu chỉ trích PGA Tour lẫn hệ thống giải phía Saudi hôm 22/2, golfer 51 tuổi còn đề cập việc tạm rời golf, ưu tiên thời gian cho những người thân yêu và phấn đấu hoàn thiện bản thân. Dịp gần nhất Mickelson đấu PGA Tour là tại Famers Insurance Open đầu năm, song không qua cắt loại.

Vấn đề sức khoẻ là nguyên nhân khiến hai tên tuổi còn lại không đến Sawgrass. Trong khi English điều trị chấn thương hông dai dẳng từ mùa thua năm ngoái thì đội trưởng của anh ở Ryder Cup, Stricker tiếp tục hồi phục sau lần nhập viện hai tuần vào cuối 2021.

Nhà vô địch The Players Championship 2022 sẽ nhận đến 3,6 triệu USD thay vì 2,7 triệu USD như Justin Thomas mùa rồi nhờ quỹ thưởng được tăng thêm 5 triệu USD - đạt 20 triệu USD, tiếp tục là giải đấu gậy giàu nhất làng golf, hơn cả bộ tứ major truyền thống.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:

 

Thanh Bình (Golf Việt)

Xem thêm