NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU KHIẾN BẠN LIÊN TỤC MẮC LỖI SLICE KHI CHƠI GOLF?

Hãy thử chụp lại một tấm hình khi setup, sau đó kẻ một đường ngang đi qua hai vai và một đường kẻ đi qua hai mũi chân. Kiểm tra thử xem đường kẻ trên vai của bạn có hướng sang trái so với đường kẻ trên chân hay không.


Hình ảnh minh hoạ

Nếu có thì đây chắc chắn là vấn đề cần phải điều chỉnh. Người chơi có xu hướng vung cánh tay - và nói bao quát hơn là vung gậy - theo hướng mà vai đang chỉ. Vì vậy, khi vai của bạn hướng về bên trái so với phần còn lại của cơ thể, điều đó có nghĩa là bạn sẽ bị swing quá xa về bên trái, hay nói cách khác, bạn mắc over-the-top.

Đó là nguyên nhân khiến lỗi cơ bản là căn chỉnh vai này là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng slice và pull. Đây không phải lỗi hiếm gặp hay chỉ có những người có điểm chấp cao mắc phải, mà ngay cả những pro như Xander Schauffele cũng phải vật lộn với điều này.
 


Xander Schauffele - Nhà vô địch PGA Championship 2024

Xander Schauffele có mẹo đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng và khắc phục.

  • Setup với bóng golf
  • Bỏ tay phải khỏi gậy
  • Nâng gậy lên bằng tay trái
  • Đẩy và căn chỉnh vai phải
  • Đưa tay phải về lại vị trí cầm gậy

Thực hiện và luyện tập theo mẹo trên có thể giúp bạn hình thành được cảm giác căn chỉnh hướng vai đúng đến vị trí mục tiêu bạn nhắm đến và có thể cải thiện tình trạng slice. Và nhớ đảm bảo giữ vai vuông góc.

Bảo Ngọc

>> Đọc thêm:
NICK KUMPIS - HLV PGA CHỈ MẸO TRÁNH BÓNG SHANK CHỈ NHỜ 2 CHIẾC TEE 
TRÁNH CHẤN THƯƠNG CỔ TAY HIỆU QUẢ CÙNG CÁC BÀI TẬP TỪ CHUYÊN GIA 
HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ NHỮNG CÚ SWING CỦA NELLY KORDA - NỮ GOLFER SỐ 1 THẾ GIỚI

64 0 0