MINJEE LEE XUẤT SẮC GIÀNH CHỨC VÔ ĐỊCH EVIAN CHAMPIONSHIP

Tại vòng chung kết Evian Championship 2021 diễn ra hôm 25/07 vừa qua, bất ngờ đã xảy ra khi tay golf người Úc Minjee Lee san bằng cách biệt 7 gậy với Jeongeun Lee6 rồi xuất sắc giành chức vô địch sau loạt playoff cân não.
 
minjee-lee-xuat-sac-gianh-chuc-vo-dich-evian-championship-1
Minjee Lee vô địch Evian Championship
 
Trước ngày thi đấu cuối cùng, chiến thắng gần như đã chắc chắn thuộc về Jeongeun Lee6 khi cô đang có lợi thế 5 gậy dẫn trước. Tuy nhiên, chỉ trong 9 hố đầu tiên của trận chung kết, Lee6 đã đánh mất lợi thế của mình khi chỉ có được 1 birdie và ghi tới 5 bogey, qua đó để Minjee Lee san bằng điểm số và để Jealimi Noh vươn lên vị trí dẫn đầu với cách biệt 1 gậy. Ở 9 hố sau, Jeongeun Lee6 lấy lại phong độ và ghi 4 birdie, bao gồm birdie 3 hố chốt vòng 71 gậy, qua đó giành được tổng điểm -18.
 
Trong khi đó, Minjee Lee đã có một ngày thi đấu chói sáng khi cô ghi được 3 birdie ở 9 hố đầu tiên và 5 birdie ở 9 hố cuối cùng, xuất sắc san bằng cách biệt 7 gậy với Lee6 và buộc golfer người Hàn Quốc phải bước vào loạt playoff. Golfer người Mỹ Yealimi Noh mặc dù đã thi đấu tốt trong trận chung kết, song việc không thể thực hiện thành công cú gạt ở hố số 18 đã khiến cô chỉ đạt tổng điểm -17 gậy.
 
Playoff diễn ra tại hố 18 par 5. Minjee Lee thực hiện cú đánh trước và đưa bóng thành công lên khu vực green với khoảng cách thuận lợi để ghi eagle. Điều này buộc Lee6 phải có một cú đánh hoàn hảo tương tự. Tuy nhiên, tay golf người Hàn Quốc đã không thể vượt qua được áp lực này và phát bóng rơi xuống nước ở cú thứ 2, đồng nghĩa với việc Minjee Lee giành chiến thắng chung cuộc và lên ngôi vô địch Evian Championship.
 
minjee-lee-xuat-sac-gianh-chuc-vo-dich-evian-championship-2
Minjee Lee giành chiến thắng ở hố playoff

Với chiến thắng này, Minjee Lee mang về danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp và nhận được giải thưởng trị giá 675.000 USD. Vị trí thứ 2 thuộc về Lee 6 với số tiền thưởng 414.000 USD và Yealimi Noh ở vị trí thứ 3 với khoản thưởng hơn 300.000 USD.
 
Để xem chi tiết giá ưu đãi các sân golf, giá niêm yết tại sân golf và đặt booking nhanh chóng các sân golf trên toàn quốc với giá siêu ưu đãi, quý golfer vui lòng tải ứng dụng Sgolf tại: 
Thùy Linh

Xem thêm