YUKA SASO ĐI VÀO LỊCH SỬ GOLF PHILIPPINES KHI VÔ ĐỊCH US WOMEN'S OPEN

Yuka Saso đã xuất sắc đánh bại Nasa Taoka ở loạt đấu play-off để lên ngôi vô địch US Women's Open 2021, đồng thời ghi tên mình vào lịch sử khi là golfer Philippines đầu tiên thắng Major.

>> Đọc thêm:
yuka-saso-di-vao-lich-su-golf-philippines-khi-vo-dich-us-women-open
Yuka Saso đi vào lịch sử golf Philippines khi vô địch US Women's Open

Chung kết US Women's Open 2021 trải qua 3 hố đấu play-off vô cùng gay cấn để tìm ra nhà vô địch. Ngày thi đấu cuối cùng chứng kiến sự bứt phá của nữ golfer người Nhật Nasa Hataoka khi vượt qua 9 hố đầu tiên với 1 lỗi bogey và 3 birdie. Trong khi đó, Yuka Saso - tay golf người Philippines lại có màn thể hiện khá tệ khi ngay ở 3 hố đầu tiên đã mắc đến 2 lỗi bogey.
 
Ở nửa sau ngày thi đấu, Nasa Hataoka tiếp tục thi đấu ấn tượng với 3 birdie, 1 lỗi bogey và giành tổng điểm -4 gậy. Tuy nhiên, Yuka Saso cũng nhanh chóng lấy lại phong độ và thể hiện đẳng cấp ở các hố còn lại, ghi 2 điểm birdie ở hố số 16 và 17. Cả 2 golfer cùng đạt số điểm -4 sau 72 hố quy chuẩn, buộc phải tìm ra người chiến thắng bằng loạt play-off. 
 
Yuka Saso đã xuất sắc thực hiện thành công cú gạt birdie ở hố thứ 3 của loạt play-off đầy kịch tính, qua đó lên ngôi vô địch tại mùa giải năm nay. Sau chiến thắng này, Yuka Saso cùng Park Inbee trở thành những nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử US Women's Open, đồng thời đi vào lịch sử khi là golfer Philippines đầu tiên thắng Major. 
 
yuka-saso-di-vao-lich-su-golf-philippines-khi-vo-dich-us-women-open-1
Yuka Saso là một trong những nhà vô địch trẻ nhất lịch sử US Women's Open

Với việc giành ngôi vô địch  US Women's Open 2021, Yuka Saso nhận được số tiền thưởng trị giá 1 triệu USD, có 1 suất tham dự US Women's Open trong 10 năm tới và được góp mặt trong các giải Major 2021.
 
Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
 Thùy Linh
 

Xem thêm