ĐIỂM ĐỘC ĐÁO TẠI SÂN GOLF TỔ CHỨC US WOMEN'S OPEN 2021

Ngày 3/6, giải golf danh giá dành cho nữ US Women's Open chính thức khởi tranh tại San Francisco, California với sự góp mặt của 156 golfer nữ xuất sắc. Cùng khám phá những điểm độc đáo tại chiến địa Olympic’s Lake Course - nơi diễn ra US Women's Open năm nay.

>> Đọc thêm:
diem-doc-dao-tai-san-golf-to-chuc-us-women-open-2021
Olympic’s Lake Course - nơi diễn ra US Women's Open 2021

Olympic Club được đánh giá là một trong những sân golf có cảnh quan tuyệt đẹp nhưng cũng đầy thử thách, đứng thứ 54 trong top danh sách 100 sân golf hàng đầu của Mỹ. Huyền thoại Bobby Jones từng gọi đây là "sân golf phía Tây với các fairway rợp bóng cây và tầm nhìn ngoạn mục hướng ra San Francisco".
 
Sân golf Olympic Club được khánh thành vào năm 1924 do William Watson thiết kế và xây dựng bởi Sam Whiting. Tuy nhiên, sân đã phải tạm đóng cửa 3 năm sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận bão tuyết tháng 6/1925.
 
Olympic’s Lake Course thuộc tổ hợp sân golf Olympic Club, nằm trên sườn đồi nhìn ra hồ Merced và là nơi diễn ra US Women's Open 2021. Sân có thiết kế hố 1 và hố 13 chênh nhau xấp xỉ 62 mét. Tuy nhiên nếu đi bộ hết sân, các golfer sẽ phải trải qua chênh lệch độ cao đến 355 mét, tương đương với toà nhà 110 tầng.
 
Bên cạnh đó, sân được thiết kế dài 6486 yard và cộng thêm quãng đường 1561 yard di chuyển giữa các hố và ra vào khu sân tập. Như vậy, với quãng đường cuốc bộ ít nhất 7 km mỗi ngày, các golfer cần hết sức lưu ý vấn đề thể lực và sức bền để có thể thi đấu tốt nhất.
 
diem-doc-dao-tai-san-golf-to-chuc-us-women-open-2021-1
Toàn cảnh sân Olympic’s Lake Course nhìn từ trên cao

Ngoài những thách thức về địa hình, golfer còn phải đối mặt với thời tiết âm u, nhiều sương mù và nhiệt độ dao động từ 10-15 độ C tại San Francisco. Với điều kiện thời tiết này, bóng sẽ đi ngắn hơn bình thường và golfer cần điều chỉnh kỹ thuật cũng như cân nhắc lựa chọn gậy phù hợp.
 

Mời quý golfer cùng đón xem US Women's Open 2021 chính thức khởi tranh từ ngày 3/6.

Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
Thùy Linh
 

Xem thêm