VINPEARL DIC LEGENDS VIETNAM 2023 QUY TỤ 60 HUYỀN THOẠI LÀNG GOLF

>> Đọc thêm:
Những thống kê ít được biết đến tại Ryder Cup
Đội trưởng Presidents Cup 2024 sẵn sàng đón nhận thành viên LIV Golf trong đội hình

 

Diễn ra tại Vinpearl Nha Trang từ 26/11 đến 2/12, Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 nằm trong khuôn khổ Legends Tour - giải đấu golf chuyên nghiệp của châu Âu đã quy tụ những tay golf chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới.

Lần đầu tiên một giải đấu nằm trong khuôn khổ Legends Tour - Giải đấu Golf chuyên nghiệp của châu Âu sẽ được tổ chức tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Giải đấu quy tụ những tay golf chuyên nghiệp nổi tiếng Thế giới, sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch của Việt Nam, quảng bá hình ảnh tươi đẹp và hấp dẫn của Việt Nam.Ông Phil Harrison, Giám đốc điều hành Legends Tour phát biểu tại buổi lễ công bố giải đấu.

Trong đó phải kể đến Michael Campbell (vô địch US Open 2005, 8 lần vô địch European Tour), Ian Woosnam (vô địch Masters 1991, đội trưởng Ryder Cup 2006), Paul McGinley (đội trưởng Ryder Cup 2004, 4 lần vô địch European Tour) hay Mark James (đội trưởng Ryder Cup 1999, 18 lần vô địch European Tour). 

BTC cũng công bố giải thưởng dành cho nhà vô địch giải đấu golf - Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 lên tới 500.000 USD và cho biết ở những sự kiện tiếp theo, giải thưởng sẽ được tăng lên mức tối thiểu là từ 1 triệu USD.

Sau khi Legends Tour kết thúc tại Việt Nam, giải đấu sẽ di chuyển đến Mauritius để tổ chức chung kết MCB Tour Championship trong tuần tiếp theo.
Legends Tour (trước đây được biết đến với tên gọi European Seniors Tour và Staysure Tour), là giải đấu golf chuyên nghiệp dành cho nam golfer từ 50 tuổi trở lên. Năm năm sau khi phiên bản đầu tiên của giải - The Senior Open - được tổ chức vào năm 1987 với ngôi vương gọi tên Neil Coles, hơn 60 golf thủ chuyên nghiệp đã đề nghị thành lập một giải đấu chính thức. Nhờ đó, giải đấu Legends Tour đã được thành lập vào năm 1992. Nhiều tay golf vô địch tiên phong đã chơi trong giải European Tour vào thập niên 1970, 80 và 90 hiện đang là thành viên hoạt động tích cực của Legends Tour.
Legends Tour với các sự kiện Alliance Series và Wapp Celebrity Series mang đến cho golfer những cơ hội hiếm có để giao lưu và so tài cùng những huyền thoại golf trong một sân chơi đầy cạnh tranh được tổ chức tại các điểm đến hàng đầu thế giới.

 

Đức Quý (Golf Việt)

232 0 0