THE PLAYERS CHAMPIONSHIP 2022 SẼ HẠ MÀN TRỄ

Giải quy tụ gần trọn top 50 thế giới trong 144 golfer đọ sức trên sân Stadium par 72 ở tổ hợp TPC Sawgrass, với quỹ thưởng 20 triệu USD.

Hôm qua, các đấu thủ nhập cuộc đúng lịch lúc 7h15 dù trời vẫn mưa lớn nhưng một lần nữa, phải nghỉ bất đắc dĩ sau khoảng bốn giờ. Đến 15h, BTC thông báo giải không thể tiếp tục trước 11h ngày thứ Bảy, 12/3 khi hệ thống thoát nước sân đã đạt mức bão hoà và điều kiện thời tiết không ủng hộ. Lúc ấy, 47 golfer chưa cả xong nhiệm vụ vòng một.

>> Đọc thêm:

Max Homa che ô dưới cơn mưa ở green hố 9 khi tiếp tục đánh vòng một bị chậm hôm 11/3
Max Homa che ô dưới cơn mưa ở green hố 9 khi tiếp tục đánh vòng một bị chậm hôm 11/3

Việc vòng đấu hôm trước liên tục lấn sang hôm sau cùng dự báo bão kèm mưa, sấm chớp và gió giật đến 60 dặm/giờ khiến trọng tài chính của PGA Tour, Gary Young nhận định phương án The Players Championship kéo dài đến thứ Hai, với thời điểm bế mạc giả định lúc 18h30 giờ địa phương. Khả năng sang cả thứ Ba cũng được tính đến song xác suất nhỏ hơn, nếu thời tiết xấu tái diễn.

“Chúng tôi tin có thể hoàn tất giải vào thứ Hai này”, trọng tài Young đánh giá tình hình.  

Lần gần nhất The Players Championship hạ màn vào ngày đầu tuần kế tiếp là kỳ 2005, với vòng đầu khi đó đúng tiến độ rồi vỡ kế hoạch do trễ từ vòng hai.

Đến thời điểm hiện tại, ngôi đầu bảng ở điểm -6 làm chủ bởi bộ ba Tommy Fleetwood, Tome Hoge và Brice Garnett. Trong đó, Fleetwood, Hoge hoàn tất vòng một đúng dự kiến với 66 gậy. Còn Garnett phải đến hôm qua mới nhập trận vòng đầu và xong được 13 hố.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Thảo Phạm (Golf Việt)

Xem thêm