PHIL MICKELSON ĐI VÀO LỊCH SỬ KHI VÔ ĐỊCH PGA CHAMPIONSHIP

Tại PGA Championship 2021, Phil Mickelson đã xuất sắc đăng quang và trở thành golfer lớn tuổi nhất lịch sử vô địch một sự kiện major, đúng vào dịp anh chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 51 của mình.

>> Đọc thêm:
 
phil-mickelson-di-vao -lich-su-khi-vo-dich-pga-championship
Phil Mickelson đi vào lịch sử khi vô địch PGA Championship

Tay golf kỳ cựu Phil Mickelson đã tạo nên kỳ tích ở Kiawah Island Golf Resort. Tại PGA Championship 2021, anh trở thành nhà vô địch giải đấu lớn tuổi nhất trong lịch sử, xuất sắc đăng quang PGA lần thứ 103 ở tuổi 50. Như vậy, Mickelson là golfer lớn tuổi nhất vô địch một sự kiện major. Trước đó, Julius Boros ở tuổi 48 được ghi nhận là nhà vô địch major lớn tuổi nhất tại PGA Championship 1968. 
 
phil-mickelson-di-vao -lich-su-khi-vo-dich-pga-championship-1
Phil Mickelson là người giành chức vô địch lớn tuổi nhất trong lịch sử
 
Mickelson và Brooks Koepka đã có một cuộc so kè vô cùng hấp dẫn trong ngày thi đấu chung kết tại Kiawah Island Golf Resort. Trước đó, sau khi hoàn thành 54 hố, khoảng cách chênh lệch giữa hai tay golf chỉ là 1 điểm gậy. Vị trí dẫn đầu liên tục thay đổi trên bảng điện tử khi Koepka và Mickelson lần lượt ghi Birdie.
 
Sau cùng, Mickelson đã kết thúc vòng 4 với 73 gậy (+1), còn Koepka kết thúc với 74 gậy (+2). Như vậy, Phil Mickelson xuất sắc trở thành quán quân ở kỳ PGA Championship thứ 103 khi đạt tổng điểm gậy -6.
 
Trong sự nghiệp của Mickelson, đây đã là chức vô địch lớn thứ 6 và chiến thắng PGA Tour lần thứ 45 . Trước đó, anh đã từng vô địch PGA vào năm 2005 và khoảng cách 16 năm giữa 2 lần giành chức vô địch là vô cùng ấn tượng trong lịch sử môn thể thao này. Ba danh hiệu lớn gần nhất của anh thuộc 3 sự kiện khác nhau (bao gồm The Masters 2010, The Open Championship 2013 và PGA Championship).
 
Mickelson nhận được khoản tiền thưởng 1,98 triệu USD với chức vô địch ở Kiawah Island, Nam Carolina.
 
Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
 
Thùy Linh
 

Xem thêm