PATRICK CANTLAY ĐĂNG QUANG BMW CHAMPIONSHIP SAU LOẠT PLAYOFF KỊCH TÍNH

Trong ngày thi đấu chung kết BMW Championship 2021, Patrick Canplay đã đánh bại Bryson DeChambeau nhờ birdie hố phụ thứ 6 để giành chiến thắng nghẹt thở và lên ngôi vô địch.

>> Đọc thêm:
patrick-cantlay-dang-quang-bmw-championship-sau-loat-playoff-kich-tinh-1
Patrick Cantlay đăng quang BMW Championship
 
Trước ngày thi đấu cuối cùng, Cantlay và DeChambeau đều đang chia sẻ vị trí dẫn đầu với thành tích -21 gậy. Ở trận chung kết, cả 2 tay golf đều đánh 66 gậy, cán đích ở điểm -27 sau 72 hố và buộc phải bước vào loạt playoff để tìm ra nhà vô địch. 
 
Playoff diễn ra với kịch bản vô cùng kịch tính. DeChambeau có cơ hội sớm kết thúc trận đấu nhưng đều putt trượt, với lần hỏng thứ 2 từ khoảng cách 2,4m. Ở hố playoff thứ 6, Patrick Cantlay mặc dù ở vị trí xa hơn đối thủ trên green nhưng với phong độ xuất sắc của mình, anh đã thực hiện thành công cú gạt birdie cách 5,1m ở hố 18, qua đó đăng quang BMW Championship một cách đầy xứng đáng.
 
patrick-cantlay-dang-quang-bmw-championship-sau-loat-playoff-kich-tinh-2
Hai tay golf phải bước vào playoff để tìm ra người chiến thắng

Đây là danh hiệu thứ 3 của Patrick Cantlay mùa giải năm nay (gồm ZOZO Championship vào tháng 10, Memorial Tournament hồi tháng 6 và lần về nhất mới đây) đồng thời cũng là danh hiệu thứ 5 của golfer người Mỹ sau chín năm thi đấu chuyên nghiệp.
 
Với chức vô địch này, Patrick Cantlay nhận được quỹ thưởng trị giá 1,71 triệu USD, đưa anh lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng FedEx Cup và điểm lợi thế -10 khi bước vào Tour Championship chuẩn bị diễn ra hôm 2/9 tại East Lake. Trong khi đó, DeChambeau về nhì nhận 1,026 triệu USD tiền thưởng cùng lợi thế -7 gậy cho hạng 3 FedEx Cup.
 
Trải nghiệm vô vàn các tiện ích golf thú vị, cập nhật tin tức golf trong nước và nước ngoài nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Thùy Linh

Xem thêm