[OLYMPIC TOKYO] XANDER SCHAUFFELE ĐOẠT HUY CHƯƠNG VÀNG GOLF NAM

Tại Olympic Tokyo 2020, golfer người Mỹ Xander Schauffele đã thi đấu đầy ấn tượng và mang về tấm huy chương vàng golf cá nhân nam cho đoàn thể thao xứ cờ hoa sau 72 hố quy chuẩn với số điểm -18.

>> Đọc thêm:
Trước đó, Justin Thomas - nhà đương kim vô địch The Players Championship và Collin Morikawa - đương kim vô địch The Open Championship mới là những cái tên được kỳ vọng nhất để mang về tấm huy chương vàng ở nội dung golf nam. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và bản lĩnh thi đấu của mình, Schauffele đã mang về tấm huy chương vàng một cách đầy ngoạn mục.
 
/olympic-tokyo-xander-schauffele-doat-huy-chuong-vang-golf-nam-
Schauffele luôn thi đấu đầy tự tin và quyết tâm tại Olympic Tokyo
 
Ở đầu chặng về đích, Schauffele và Sabbatini bám đuổi nhau quyết liệt, trong đó Sabbatini - tay golf gốc Nam Phi mang quốc tịch Slovakia đi trước 6 hố và phá kỷ lục Olympic do Matt Kuchar lập tại Rio 2016 với số điểm -61 gậy. Sabbatini đột biến thành tích trên sân par 71 khi ghi 10 birdie, 1 eagle và 2 bogey, phát trúng 9 fairway, lên green theo chuẩn 14 hố và không vướng bunker, chốt ở điểm -17 khi về clubhouse.
 
Trong khi đó, Schauffele cùng số điểm -17, ghi 4 birdie và không bogey suốt nửa đầu trận, giữ mạch par cho đến khi bogey hố 14 par 5. Do đó, nếu Schauffele không thể ghi birdie trong 4 hố cuối cùng thì buộc phải bước vào hố đấu phụ để tìm ra chủ nhân của tấm huy chương vàng.
 
olympic-tokyo-xander-schauffele-doat-huy-chuong-vang-golf-nam-1
Schauffele giành huy chương vàng Olympic Tokyo

Sau hai điểm par ở hố 15 và 16, Xander Schauffele đã bứt phá đầy ngoạn mục khi ghi birdie hố áp chót, vươn lên vị trí dẫn đầu và giành tấm huy chương vàng golf cá nhân cho đoàn thể thao Mỹ với cú gạt thành công ở khoảng cách 2,7 mét tại hố 18.
 
Kết quả chung cuộc, Schauffele đoạt huy chương vàng với điểm -18, golfer Slovakia - Rory Sabbatini (-17) giành huy chương bạc và Cheng-tsung Pan giành huy chương đồng (-15).
 
Để xem chi tiết giá ưu đãi các sân golf, giá niêm yết tại sân golf và đặt booking nhanh chóng các sân golf trên toàn quốc với giá siêu ưu đãi, quý golfer vui lòng tải ứng dụng Sgolf tại: 
Thùy Linh
 

Xem thêm