NHỮNG CỘT MỐC LỊCH SỬ TẠI PGA CHAMPIONSHIP

PGA Championship là giải đấu thường niên của Hiệp hội golf Hoa Kỳ. Tính đến nay, PGA Championship đã trải qua 103 lần tổ chức với nhiều dấu ấn lịch sử. Mời quý bạn đọc cùng Sgolf nhìn lại những cột mốc quan trọng của giải đấu hơn 100 năm tuổi này.

>> Đọc thêm:
Năm 1916 - PGA Championship ra đời
 
nhung-cot-moc-lich-su-tai-pga-championship-1
PGA Championship ra đời năm 1916

Năm 1916, dưới sự khởi xướng của ông trùm kinh doanh bách hóa tổng hợp Rodman Wanamaker, Hiệp hội golf Hoa Kỳ (PGA of America) và PGA Championship đã ra đời. Trong giai đoạn đầu, giải đấu này được tài trợ bởi Wanamaker có quỹ thưởng là 2589 USD và nhà vô địch sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 USD. Jim Barnes là người đầu tiên đăng quang tại giải đấu này.
 
Năm 1957 - Chuyển từ đấu đối kháng sang đấu gậy
 
nhung-cot-moc-lich-su-tai-pga-championship-2 
Dow Finsterwald là nhà vô địch đầu tiên khi PGA Championship chuyển sang đấu gậy 72 hố 
 
Khi mới ra đời, thể thức của PGA Championship là thi đấu đối kháng 36 hố và được duy trì đến năm 1957. Kể từ năm 1958 đến nay, giải đấu chuyển sang đấu gậy 72 hố. Lionel Hebert là nhà vô địch cuối cùng trong kỷ nguyên đấu đối kháng và Dow Finsterwald là người đầu tiên lên ngôi vô địch khi PGA Championship chuyển sang đấu gậy 72 hố như hiện nay.
 
Năm 2000 - "Siêu hổ" bảo vệ thành công danh hiệu 
 
nhung-cot-moc-lich-su-tai-pga-championship-3
Tiger Woods bảo vệ thành công danh hiệu tại PGA Championship

Sau khi đăng quang tại Medinah Country Club năm 1999, Tiger Woods tiếp tục lên ngôi vô địch tại Valhalla Golf Club vào năm 2000. Điều này giúp Siêu hổ trở thành người đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu tại PGA Championship.
 
Năm 2015 - Jason Day là nhà vô địch có thành tích tốt nhất
 
nhung-cot-moc-lich-su-tai-pga-championship-4
Jason Day nắm giữ kỷ lục về điểm số với thành tích -20 gậy

Tại PGA Championship 2015, Jason Day nắm giữ kỷ lục về điểm số khi xuất sắc giành chiến thắng với thành tích -20 gậy ở Whistling Straits. Kỷ lục này trước đó thuộc về Tiger Woods đăng quang năm 2006 với thành tích -18 gậy.
 
Năm 2021 - Phil Mickelson trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất trong lịch sử
 
nhung-cot-moc-lich-su-tai-pga-championship-5
Phil Mickelson vô địch PGA Championship 2021

Phil Mickelson đã làm nên kỳ tích tại PGA Championship 2021 khi trở thành nhà vô địch giải đấu lớn tuổi nhất trong lịch sử, xuất sắc đăng quang PGA lần thứ 103 ở tuổi 50. Trước đó, Julius Boros ở tuổi 48 được ghi nhận là nhà vô địch major lớn tuổi nhất tại PGA Championship 1968.

Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
 
Thùy Linh

Xem thêm