MỨC THƯỞNG HC ĐỒNG OLYMPIC BỘ MÔN GOLF NHIỀU GẤP 5 LẦN HC VÀNG

Do mức thưởng dành cho vận động viên đoạt huy chương Olympic ở các quốc gia là khác nhau nên golfer Cheng-tsung Pan đến từ Đài Bắc Trung Quốc đã nhận được số tiền lên tới 179.000 USD khi giành được huy chương đồng, trong khi tay golf Xander Schauffele đến từ Mỹ giành huy chương vàng chỉ nhận được mức thưởng 37.500 USD.
>> Đọc thêm:
muc-thuong-hc-dong-olympic-bo-mon-golf-nhieu-gap-5-lan-hc-vang
Mức thưởng HC đồng Olympic bộ môn golf nhiều gấp 5 lần HC vàng

Bộ môn golf nam cá nhân tại Olympic Tokyo đã khép lại hôm 01/08 vừa qua với tấm huy chương vàng thuộc về golfer người Mỹ Xander Schauffele. Trong khi đó, C.T.Pan có trận mở màn không mấy khả quan khi đứng gần chót bảng do 74 gậy vòng đầu. Tuy nhiên, tay golf đến từ Đài Bắc Trung Quốc đã lọt vào nhóm đột biến phong độ từ vòng 2 khi qua hai chặng tiếp theo đều với 66 gậy. Trong ngày thi đấu cuối cùng, Pan đã có màn thể hiện ấn tượng khi xuất thần ghi 1 eagle, 6 birdie và không mắc bogey để mang về tấm huy chương đồng sau loạt play-off khi có đến 6 đấu thủ cùng số điểm -15. 
 
Điều đặc biệt là chính sách chi thưởng cho vận động viên Olympic ở 2 quốc gia là hoàn toàn khác nhau. Theo đó, với việc mang về tấm huy chương đồng bộ môn golf nam cá nhân, C.T.Pan nhận được số tiền lên tới 5 triệu Tân Đài tệ, tương đương 179.000 USD. Mức thưởng này cao gấp 5 lần so với khoản 37.500 USD mà golfer người Mỹ đoạt huy chương vàng nhận được. Nếu vô địch tại Olympic năm nay thì C.T.Pan thậm chí có thể nhận tới 716.000 USD từ Ủy ban Olympic nước này.
 
Mặc dù vậy, việc thi đấu vì màu cờ sắc áo và mang về tấm huy chương cho đoàn thể thao nước nhà mới là phần thưởng ý nghĩa và giá trị nhất mà mỗi vận động viên tham dự Olympic hướng đến.
 
Để xem chi tiết giá ưu đãi các sân golf, giá niêm yết tại sân golf và đặt booking nhanh chóng các sân golf trên toàn quốc với giá siêu ưu đãi, quý golfer vui lòng tải ứng dụng Sgolf tại: 
Thùy Linh

Xem thêm