MATSUYAMA CHIẾN THẮNG Ở LOẠT PLAY OFF SONY OPEN 2022

Golfer người Mỹ Russell Henley có màn tăng tốc rất nhanh để dẫn đầu giải Sony Open đang diễn ra tại Hawaii sau ngày thi đấu thứ hai. Dù không thi đấu hay ở ngày thi đấu thứ 3 nhưng Henley vẫn dẫn đầu với 18 gậy âm. Đó là là cơ hội cho Matsuyama âm thầm thăng tiến để áp sát golfer người Mỹ khi chỉ kém 2 gậy âm.
 
MATSUYAMA-chien-thang-o-loat-play-off-sony-open-2022 CHIẾN THẮNG Ở LOẠT PLAY OFF SONY OPEN 2022
Matsuyama giành được cup vô địch tại Sony Open 2022

>> Đọc thêm:
Ở ngày thi đấu cuối cùng, Russell Henley đã cảm nhận được sức nóng ngay phía sau. Và như một tay đua lão luyện, anh tăng tốc rất nhanh khi ghi tới 6 điểm âm. Trong đó đáng chú ý nhất chính là màn độc tấu liên hoàn ghi điểm âm từ số 6 đến số 9, trong có điểm eagle ở hố số 9 để đạt tổng điểm là 24 gậy âm sau loạt 9 hố đầu.

Matsuyma thì chơi chậm nhưng rất chắc. Golfer người Nhật ghi 3 điểm âm ở loạt 9 hố đầu. Nhưng Matsuyama bất ngờ tăng tốc ngay những hố đấu đầu tiên ở loạt 9 hố sau nhờ 2 điểm birdie ở các hố số 10 và 11.
Những hố đầu còn lại khiến cho Russell thực sự cảm thấy áp lực bởi anh không phép sai lầm như cách anh chỉ ghi điểm bogey quá sớm và để đối thủ thu hẹp khoảng cách xuống còn 3 gậy âm.  Ba hố đấu tiếp theo, cả Henley và Matsuyama chỉ được điểm par mà thôi nên khoảng cách vẫn là 2 gậy âm.


MATSUYAMA-chien-thang-o-loat-play-off-sony-open-2022 CHIẾN THẮNG Ở LOẠT PLAY OFF SONY OPEN 2022-1
Matsuyama vô địch PGA Tour lần thứ 2 trong năm

 
Tuy nhiên những t bấngờ vẫn chờ đợi cả hai ở phía trước. Người xung phong trước là Matsuyama với điểm birdie quan trọng ở hố 15 để rút khoảng cách với người dẫn đầu xuống còn một gậy âm. Chưa hết, đến hố cuối cùng Matsuyama tiếp tục ghi birdie, trong khi Russell không cải thiện một chút nào về điểm số. Cùng 23 gậy âm, cả hai phải bước vào loạt play off cân não. Đang đà hưng phấn Matsuyama còn ghi điểm eagle ở hố 18. Đây là hố đấu yêu thích của golfer người Nhật khi đều ghi 4 birdie sau mỗi ngày.

Như vậy đây là chức vô địch PGA tour thứ 2 của Matsuyama ở mùa giải PGA năm nay.


Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Tư Vinh

Xem thêm