LEXI THOMPSON TUYÊN BỐ GIẢI NGHỆ Ở ĐỘ TUỔI 30

Lexi Thompson đã có thông báo chính thức đầy bất ngờ rằng cô sẽ nghỉ thi đấu golf sau khi mùa giải U.S. Women's Open 2024 kết thúc. 

Ở tuổi 29, Lexi Thompson đã có cho mình sự nghiệp danh tiếng nhiều người mơ ước với lý lịch phủ kín bởi những dấu ấn kỷ lục. Năm 2007, Lexi Thompson tham dự U.S. Women’s Open lần đầu tiên và trở thành VĐV trẻ nhất lịch sử giải. Cô đã có tới 11 danh hiệu LPGA Tour cùng nhiều kỷ lục thi đấu ấn tượng. 

Lexi Thompson - Tay golf chuyên nghiệp người Mỹ

Sự nghiệp đỉnh cao của Lexi Thompson

Sau khi ra mắt U.S. Women’s Open 2007, Thompson giành chức vô địch US Girl’s Championship 2008, nối tiếp thành công đó với việc qua cắt loại U.S. Women’s Open ở tuổi 14.

Lexi Thompson chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2010 khi mới 15 tuổi và có 11 danh hiệu LPGA Tour mang tên mình, trong đó phải kể đến chiến thắng Navistar LPGA Classic giúp cô trở thành golfer trẻ nhất giành cúp LPGA Tour. Kể từ khi vô địch Chevron Championship 2014, Thompson đã có 16 lần lọt vào top 10 ở các sự kiện nhà nghề danh giá.

Là gương mặt quen thuộc trong top 10 nữ golfer trẻ xuất sắc nhất thế giới, Lexi Thompson đã trở thành tuyển thủ cốt cán của đội tuyển Solheim Cup Mỹ trong 6 kỳ thi đấu và cũng từng 2 lần đại diện cho Mỹ tại 2 mùa Thế vận hội.

Cuối năm 2023, Lexi Thompson đã mở thêm trang mới trong lịch sử golf nữ khi trở thành LPGA pro thứ bảy trong lịch sử thi đấu ở PGA Tour khi cạnh tranh tại Shriner's Children's Open. Sự xuất hiện của Lexi Thompson tại Shriners Children's Open không chỉ đơn thuần là việc tham gia một sự kiện thể thao, mà còn là một bước nhảy vọt trong sự phát triển và chứng minh cho sức mạnh của golf nữ.
 


Lexi Thompson và 11 danh hiệu LPGA Tour

Tuyên bố giải nghệ

Trong buổi họp báo trước giải U.S. Women’s Open 2024, Lexi Thompson tiết lộ lý do cô quyết định giải nghệ ở tuổi 29. Trong đó, lý do tiên quyết chính là việc Thompson tin rằng “cuộc sống còn nhiều điều thú vị” hơn là việc duy trì thói quen thi đấu khắc nghiệt, và cho biết cô “đang mong chờ những gì cuộc sống sắp mang tới” khi cô rời xa golf chuyên nghiệp, rời xa sự nghiệp mà cô đã gây dựng từ năm 15 tuổi.
 

Dù hài lòng với lựa chọn của mình, nhưng Lexi vẫn mang khao khát được chiến đấu với châu Âu một lần cuối cùng tại Solheim Cup vào cuối năm nay.
“Như tôi đã nói, đây là năm thứ 14 (thi đấu) của tôi và tôi cũng đã nghĩ về việc giải nghệ trong vài năm qua rồi, tôi biết sẽ đến thời điểm trong cuộc đời mình cần phải bước ra khỏi lịch trình thi đấu toàn thời gian”, Lexi tiết lộ.
“Cuộc sống có nhiều điều thú vị hơn việc phải đi thi đấu mỗi tuần và tập luyện mỗi ngày. Tôi muốn mình được trải nghiệm những điều đó, và tôi cảm thấy hài lòng với quyết định này và đón nhận những thứ sẽ đến. Tôi chỉ mong chờ những gì cuộc sống sắp đem lại ngoài golf.


Lexi Thompson đã cân nhắc việc nghỉ hưu trong vài năm qua nhưng chưa tìm được thời điểm thích hợp để thực hiện điều đó. Cô cho biết dự định sẽ ra mắt một ứng dụng fitness mới khi giải nghệ và lên kế hoạch cho việc lập gia đình. Bên cạnh đó, cô cũng tiết lộ đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần khi là một tuyển thủ chuyên nghiệp trong hơn 10 năm qua.
“Tôi nghĩ sức khỏe tâm thần là một điều quan trọng đối với tất cả mọi người chứ không chỉ với các vận động viên. Ai cũng đều có những khó khăn của riêng mình. Đó là lý do tại sao tôi luôn nói rằng đừng phán xét bất kỳ ai vì bạn không biết họ đang trải qua những gì và những gì họ đang diễn ra trong tâm trí, trong trái tim họ và hãy nhẹ nhàng với họ.”
“Tôi cũng đã gặp khó khăn khi phải thể hiện mình thật tốt trước ống kính, và khi không đạt được kết quả như mong muốn thì bị chỉ trích. Tôi không nghĩ có ai đó ở đây không có vấn đề, chỉ là mọi người đang che giấu nó tốt hay không mà thôi.”
 Có lẽ, câu chuyện đáng buồn của Grayson Murray đã thực sự tác động tới tâm lý của nhiều vận động viên chuyên nghiệp khác. 

 

Bảo Ngọc

>> Đọc thêm:
GRAYSON MURRAY - CỰU VÔ ĐỊCH PGA TOUR QUA ĐỜI Ở TUỔI 30 
JON RAHM - GOLFER CÓ THU NHẬP CAO NHẤT THẾ GIỚI HIỆN TẠI 
NICK KUMPIS - HLV PGA CHỈ MẸO TRÁNH BÓNG SHANK CHỈ NHỜ 2 CHIẾC TEE

72 0 0