HƯỚNG DẪN KIỂM SOÁT KHOẢNG CÁCH TRONG CÚ PUTT

Thông thường khi thực hiện cú putt thì cảm giác điều khiển và việc kiểm soát khoảng cách đều do tay đảm nhiệm. Đối với người thuận tay phải thì tay ở phía sau là tay phải – chịu trách nhiệm cảm giác và điều khiển chạm của cú đánh. Việc sử dụng tay phải để kiểm soát khoảng cách trong cú putt là vô cùng quan trọng. Giả sử nếu bạn là người thuận tay phải thì sẽ thật vô lý nếu bạn sử dụng tay trái để thực hiện việc lăn bóng vào hố golf. Do vậy, tất cả cảm giác, sự khéo léo, khả năng điều khiển, kiểm soát cú putt đều sẽ nằm ở tay thuận của bạn.

>> Đọc thêm:
Tay phải trong cú putt
Ví dụ điển hình như Tiger Wood – Một trong những tay golf putt giỏi nhất thế giới. Khi anh ấy đến một sân golf mới để luyện tập và muốn cảm nhận được cảm giác về tốc độ, sự kiểm soát của green, anh ấy sẽ dùng riêng tay phải để luyện tập nhằm tăng khả năng kiểm soát khoảng cách của green đó. Có những khoảng thời gian anh dành cả một ngày trời chỉ để luyện tập như vậy, nhằm hiểu và cảm nhận rõ nhất về cảm giác tốc độ, khả năng điều khiển của tay phải cho đến khi nắm bắt được tốc độ khi green xuống dốc. Tại sao anh ấy lại chỉ thực hiện bằng tay phải? Bởi tay phải đem lauh cho anh ấy cảm giác điều khiển tốt nhất khi putt.


Huong-dan-kiem-soat-khoang-cach-trong-cu-putt
Luyện tập putt bằng tay phải

Huong-dan-kiem-soat-khoang-cach-trong-cu-putt-1
Luyện tập putt bằng tay phải
 
Dùng cổ tay khi putting
Bẻ nhẹ cổ tay về sau khi putt sẽ giúp bạn cảm nhận được cảm giác và có khả năng kiểm soát một cách tự nhên nhất ở tay phải, từ đó giúp bạn tăng khả năng kiểm soát khoảng cách. Hơi bẻ nhẹ cổ tay về sau khi backswng và hơi bẻ ngược lại khi qua impact sẽ giúp bạn có cảm giác hơn ở cổ tay. Khi gậy qua bóng sẽ tạo cảm giác như cú gạt của mình đánh khẽ vào bóng.

Di chuyển đầu
Giả sử khi học putt bạn được dạy chỉ sử dụng vai mà không dùng cổ tay với cú gạt từ khoảng cách 40 foot, cú putt của bạn sẽ rất gượng gạo. Thêm vào đó, kh vai di chuyển quá nhiều sẽ khiến cho đầu của bạn cũng bị di chuyển và thay đổi góc định hướng đường bóng của mắt. Thay vào đó, hãy thử sử dụng một chút cổ tay khi putt, follow through của bạn sẽ hoàn toàn được kiểm soát. Bạn không cần phải gia lực quá lớn với những cú putt trong phạm vi 40 foot. Vì vậy, hãy cho phép cổ tay hoạt động khi putt bởi nó làm tăng tính linh hoạt của cú đánh giống như cách mà các tay golf đỉnh cao thế giới vẫn thường làm.


Huong-dan-kiem-soat-khoang-cach-trong-cu-putt-5
Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện để kiểm soát trong cú putt
 
Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios
Android: http://sgolf.vn/download-app/android
Theo HV Golf ELS

Xem thêm