NHỮNG LỖI PHỔ BIẾN MÀ NGƯỜI MỚI TẬP GOLF THƯỜNG GẶP

Golf không những nổi tiếng là một môn thể thao khó bởi nhiều thuật ngữ mà đây còn là môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật cao. Bởi vậy, những người mới tập golf nếu không tập trung và cố gắng sẽ thường gặp phải khá nhiều lỗi ảnh hưởng đến vòng golf.

>> Đọc thêm:
1. Sai lầm trong việc lựa chọn kiểu đánh
Đối với những golfer mới nhập môn, họ thường rất muốn thực hiện một kiểu đánh cụ thể nào đó. Vì vậy khi ra sân đánh golf, họ sẽ thực hiện kiểu đánh họ nghĩ mà không nghĩ rằng mình đã luyện tập kiểu đánh đó hay chưa.


Nhung-loi-pho-bien-ma-nguoi-moi-tap-golf-thuong-gap
Sai lầm trong việc lựa chọn kiểu đánh trong mỗi tình huống khác nhau trên sân

Chẳng hạn như khi đang đứng sau bunker mà họ lại muốn đánh một cú flop hay là muốn có một cú driver mạnh mẽ để vượt qua nước dù đang ở vùng cỏ thưa.
Golf là bộ môn có nhiều kiểu đánh khác nhau bắt buộc bạn phải thử nhưng nếu không tập luyện trước thì khi lên sân cơ hội thành công sẽ rất ít.

2. Lỗi đánh bóng slice
Nguyên nhân xảy ra lỗi này là liên quan đến việc mở mặt gậy và sai lầm liên quan đến hướng đánh. Việc mở mặt gậy sẽ dẫn đến cú slice nhẹ. Kết quả của một cú phát bóng bằng gậy driver có mặt gậy mở 60 sẽ cho kết quả bóng bay xa 30 – 60 yards.


Nhung-loi-pho-bien-ma-nguoi-moi-tap-golf-thuong-gap-1
Lỗi đánh bóng Slice - Một trong những lỗi mà người mới chơi golf thường gặp phải

Vậy nên, trước khi đánh chúng ta cần chú ý giữ cho mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc với bóng thay vì để mở từ 40 đến 80.

3. Lỗi đánh bóng không xa
Khi downswing các ngón tay đều cố đánh nhanh nhất có thể, kết quả là phá hỏng Lag – Độ trễ do phần trên cơ thể người chơi xoay nhanh hơn phần dưới, một trong những nguồn sức mạnh chính của cú vung gậy.

4. Tâm lý không thoải mái – bực bội
Đây là một trong những vấn đề mà rất nhiều golfer mắt phải khi lên sân. Khi mà tâm lý bất ổn sẽ khiến cho người chơi khó có thể lường trước những diễn biến xảy ra trên sân.


Nhung-loi-pho-bien-ma-nguoi-moi-tap-golf-thuong-gap-2
Lên sân với tâm lý bực bội dễ dàng làm hỏng trận đánh golf

Golf là một môn thể thao đòi hỏi sự kiên nhẫn. Nếu như bạn có lỡ đánh một cú đánh tệ thì hãy quên nó đi bởi còn nhiều cú đánh khác đang chờ bạn chinh phục ở đằng sau đó. Đừng để một cú đánh làm ảnh hưởng tới kết quả của cả một trận đấu.

5. Lỗi đánh bằng gốc gậy
Khi golfer đưa gậy ra xa quá thì hệ quả dẫn tới đó là gốc gậy được tham gia vào việc tiếp xúc bóng. Cú đánh đó sẽ cho ra một kết quả rất tệ. Điều đó sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng và không thả lỏng được tư thế khi bước vào tư thế chuẩn bị của cú đánh tiếp theo.

Ngoài ra, phần dưới cơ thể người chơi sẽ bị giữ nguyên do bạn downswing quá nhiều với phần trên của cơ thể, điều này làm phần dưới cơ thể dễ bị mất thăng bằng.


Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios
Android: http://sgolf.vn/download-app/android

 
Mộc Lâm

Xem thêm