ĐẤU THỦ ZIMBABWE ĐOẠT INTERNATIONAL SERIES VIETNAM

Kieran Vincent, 25 tuổi người Zimbabwe vô địch với điểm -19 tại giải Asian Tour trên sân KN Golf Links Cam Ranh par 72, Khánh Hòa vào chiều 16/4.

>> Xem thêm:

Vincent ẵm cúp kèm 360.000 USD trong quỹ thưởng hai triệu USD bằng cuộc ngược dòng vòng cuối 66 gậy. Đầu trận, anh ở -13, kém đỉnh bảng của golfer Nhật Bản Takumi Kanaya bốn gậy. Nhưng qua 17 hố, Vincent với năm birdie, không bogey lên T1 (-18) và ấn định mốc thắng -19 khi thêm birdie hố cuối sân, par 4 từ cú putt 3,6 mét. Đồng thời dẫn chung cuộc một gậy với T2 gồm Anirban Lahiri (Ấn Độ) và Kevin Yuan (Australia).
 

Kieran Vincent nâng cup vô địch International Series Vietnam 2023 (ảnh: Asian Tour)

Yuan trong nhóm cuối vào hố 18 có cơ hội kéo Vincent đấu play-off nhưng trượt cú gạt tìm birdie với khoảng cách tương đương.

Trong khi đó, Kanaya mất lửa đánh 73 gậy xuống T4 (-16) tay sáu gồm Michael Maguire (Mỹ), Taehee Lee (Hàn Quốc), Phachara Khongwatmai, Pawin Ingkhapradit và Jazz Janewattananond đều dân Thái Lan. Janewattananond tại vòng 2 là người nâng kỷ lục sân lên 62 gậy.

“Thời khắc này quả siêu thực. Tôi nghĩ mình cần phải gửi lời cảm ơn tới rất nhiều người, những người đã dành không ít thời gian và công sức cho tôi. Họ xứng đáng nhận được điều đó”, Vincent bày tỏ. Thắng lợi đầu tay trong năm thứ hai đấu chuyên nghiệp của Vincent đến chỉ sau mười tháng, khi người anh trai Scott đăng quang International Series England, tạo nên chiến tích độc nhất vô nhị ở Asian Tour.

Nói về pha dứt điểm hố 18, Vincent cho biết “Golf mà, lắm lúc bạn gạt vào nhưng cũng nhiều khi trượt, chiến thắng cũng vậy. Hôm nay thật may khi gạt vào đúng lúc”.

International Series Vietnam đánh dấu dịp trở lại Việt Nam của Asian Tour sau tám năm, kể từ Hồ Tràm Open 2015. Đầu giải, đoàn trong nước có 14 đại diện góp mặt nhưng đều không qua nhắt cắt sau 36 hố ở mức -3.

Rời KN Golf Links Cam Ranh, Asian Tour sẽ đến Hàn Quốc cho GS Caltex Maekyung Open từ ngày 4 đến 7/5, sự kiện thứ chín trong chương trình mùa 2023.
Thanh Bình (Golf Việt)
Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf: 
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android 
 
320 0 0