SỰ CHUYỂN MÌNH CỦA GOLF THEO THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 góp phần thay đổi sự phát triển của nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới và đến nay, công nghệ đã lấn sân vào cả môn thể thao quý tộc mang tên ‘Golf’.

>> Đọc thêm:
Cách đây khoảng ba năm, công nghệ golf vẫn còn là một điều gì đó quá đỗi xa lạ với các golf thủ tại Việt Nam. Bởi khi đó, golf là môn thể thao mới phát triển, những người đi chơi golf hầu hết là những người thành đạt ở độ tuổi từ 35  - 40 tuổi tới khoảng hơn 55 – 60 tuổi. Đây là nhóm đối tượng có xu hướng ‘ngại’ sử dụng công nghệ với rất nhiều nguyên nhân. Họ có người hỗ trợ hay thậm chí là họ không sử dụng smart phone.

Tuy nhiên, những năm trở lại đây môn thể thao này bỗng có một luồng gió mới thu hút nhiều đối tượng trẻ tuổi gia nhập và làm cho cộng đồng golf cũng trở nên được trẻ hóa. Và cũng chính nhờ luồng gió mới này đã góp phần thúc đẩy sự chuyển mình của ngành golf bắt nhịp với thời đại công nghệ 4.0 và góp phần thay đổi thói quen của người chơi golf.

Tiện ích hỗ trợ người chơi golf
1. Booking teetime online (Sân golf, sân tập golf)
Với sự phát triển của thời đại công nghệ, nhiều ứng dụng booking golf được ra đời mang đến nhiều tiện ích cho người chơi gôn. Thay vì phải gọi điện lên sân để check giờ, check giá, thì giờ đây golfer có thể truy cập vào ứng dụng để tìm kiếm sân theo từng khu vực, kiểm tra giá, thông tin sân khuyến mại và đặt sân với vài thao tác đơn giản. Thông tin đặt sân được xử lý nhanh chóng và golfer có thể thanh toán online trước khi lên sân.
Đặt sân
Đặt sân online

2. GPS bóng
Công cụ hỗ trợ người chơi có thể định hướng bóng trước những cú đánh tại sân một cách chính xác thay thế cho những thiết bị như ống nhòm, đồng hồ, giảm tiện các vật dụng mang bên mình để dễ dàng thực hiện cú swing.
GPS
GPS - Định hướng bóng

3. Hướng dẫn chỉ đường
Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực giúp người chơi có thể di chuyển nhanh chóng đến sân chơi mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm và hỏi đường.
Hướng dẫn chỉ đường
Hướng dẫn chỉ đường đến sân golf


4. Lưu trữ Scorecard và tính Handicap
Nếu như trước đây người chơi phải giữ những tấm Scorecard giấy hoặc dùng máy tính để cộng, trừ, nhân, chia cho ra kết quả Handicap, thì giờ đây golfer có thể lưu trữ ngay trên ứng dụng với thao tác nhập đơn giản, nhanh chóng, cho ra kết quả chính xác mà không tốn quá nhiều công sức.
Thẻ điểm
Tính năng hỗ trợ lưu trữ thẻ điểm và tính Handicap

5. Tạo giải đấu và đăng ký giải đấu online
Tiện ích hỗ trợ nhóm đấu, câu lạc bộ không cần phải tốn quá nhiều công sức, thời gian tổng hợp thông tin mỗi khi giải đấu được diễn ra.
Giải đấu
Tạo, quản lý, đăng ký và vinh danh giải đấu

6. Sinh hoạt câu lạc bộ và kết nối người chơi qua mạng xã hội
Kết nối với bạn bè chơi gôn, giao lưu với những người có cùng chung sở thích tạo ra không gian thư giãn vui vẻ và cảm xúc.
Câu lạc bộ
Sinh hoạt Câu lạc bộ golf, sân golf

7. Tin tức – Sự kiện
Cập nhật thông tin golf trong nước và quốc tế nhanh chóng.

Những tính năng tiện ích này hiện đã được tích hợp trên ứng dụng Sgolf. Để khám phá và trải nghiệm ứng dụng, quý golfer vui lòng tải app theo đường link:

Mộc Lâm
 

Xem thêm