WILL ZALATORIS ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI TÂN BINH HAY NHẤT NĂM

Mặc dù Will Zalatoris chưa phải là thành viên chính thức ở PGA Tour, song anh vẫn được đề cử cho giải Tân binh xuất sắc nhất năm cùng với Garrick Higgo.
 
 Zalatoris kết thúc Siêu mùa giải 2020-2021 với thẻ thành viên tạm thời diện đặc biệt. Anh đứng thứ 22 về chỉ số gậy và xếp thứ 18 về điểm trung bình vòng. Như vậy qua 24 sự kiện ở đấu trường hạng Nhất, Zalatoris đã 8 lần lọt vào top 10. 
 
will-zalatoris-duoc-de-cu-giai-tan-binh-hay-nhat-nam
 Zalatoris được đề cử giải tân binh hay nhất năm
 
Tuy nhiên, tay golf 25 tuổi người Mỹ lại chưa có thẻ thành viên chính thức do chưa đoạt cúp, dẫn đến việc ngồi ngoài 3 chặng play-off FedEx Cup. Nguyên nhân là do dịch Covid-19 khiến lịch trình toàn hệ thống bị thay đổi vào giữa năm 2020. Do đó, không golfer nào được thăng hạng từ đấu trường Korn Ferry Tour, cũng không ai bị mất thẻ thành viên ở PGA Tour hay xuống hạng sau mùa 2019-2020. Khi ấy, Will Zalatoris đang rộng cửa lên hạng Nhất.
 
Nếu Zalatoris về nhất trong cuộc bình chọn lần này, anh sẽ trở thành golfer đầu tiên nhận giải thưởng Tân binh xuất sắc mà không phải là thành viên chính thức của PGA Tour kể từ sau khi Charles Howell III đạt thành tích này hồi năm 2001.
 
Will Zalatoris sẽ phải cạnh tranh cùng golfer 22 tuổi người Nam Phi Garrick Higgo - người đang sở hữu thẻ thành viên đến hết năm 2023 nhờ chiến thắng đột phá ở Palmetto Championship tại Congaree. Tuy nhiên trong số 7 sự kiện khác Garrick Higgo góp mặt ở hệ thống giải Mỹ, anh đã không thực sự có được thứ hạng tốt.
 
Trải nghiệm vô vàn các tiện ích golf thú vị, cập nhật tin tức golf trong nước và nước ngoài nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Thùy Linh

Xem thêm