TUYỂN GOLF PHILIPPINES NÓI GÌ VỀ SÂN ĐẤU SEA GAMES 31

Trong số tám đội tuyển, không tính chủ nhà Việt Nam, Philippines là đội đưa lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 31 tới Heron Lake sớm nhất, từ ngày 10 đến 12/4.

Tại đây, sáu tuyển thủ Philippines gồm Jet Hernandez, Jed Dy, Gab Manotoc, Kristoffer Arevalo (nam), Lois Kaye Go và Mafy Singson (nữ) đã có dịp khảo sát cũng như làm quen với sân golf dài 6.883 yard được mở cửa cách đây 12 năm. Tuyển thủ còn lại trong đội hình, Rianne Malixi vắng mặt do đang đánh giải trẻ tại Mỹ. Đấu thủ 15 tuổi này sẽ bay thẳng tới Việt Nam hội quân cùng đội Philippines một tuần trước lịch đấu chính thức môn golf, diễn ra từ ngày 13 đến 18/5.

Đội tuyển golf Philippines tại sân Heron Lake
Đội tuyển golf Philippines tại sân Heron Lake

“Heron Lake không quá khó với sân golf khu nghỉ dưỡng (resort) nhưng gió và green sẽ thách thức trong việc ghi điểm số. Tôi nghĩ các thành viên đã mường tượng được và biết các tình huống khi vào cuộc so tài”, HLV Alejandro nói. Trước vai trò chủ nhà SEA Games 31, Heron Lake từng là chiến địa giải đồng đội Đông Nam Á Putra Cup 2019.

Tuyển golf Philippines dự SEA Games 31 với đội hình trẻ - trung bình 19 tuổi. Manotoc là tuyển thủ lớn tuổi nhất - 23 , còn nhỏ nhất là Malixi, mới 15 tuổi.

Ở SEA Games 30 tổ chức trên sân nhà Luisita Golf and Country Club hồi 2019, Philippines giành trọn huy chương vàng nội dung cá nhân và đồng đội nữ nhờ công của Go cùng Bianca Pagdanganan, bên cạnh tấm huy chương đồng đồng đội nam. Kỳ này, Pagdanganan không tranh tài bởi cô đã lên chuyên nghiệp vào năm 2020 và hiện là thành viên toàn thời gian ở LPGA Tour.

Trước lúc vào đấu SEA Games 31, tuyển golf Philippines còn có bước chạy đà với giải vô địch quốc gia, từ 19 đến 22/4 tại Manila Southwoods.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Thảo Phạm (Golf Việt)

Xem thêm