TIGER WOODS TỰ TIN GIÀNH CHIẾN THẮNG GIẢI MAJOR ĐẦU TIÊN TRONG NĂM

Mọi sự chú ý của thế giới Golf cuối tuần này đều sẽ hướng về giải đấu PGA lớn nhất tháng này – giải major đầu tiên trong năm The Masters. Với gần 90 năm lịch sử, danh tiếng của The Masters sẽ khiến sân golf Augusta trở thành điểm đến hấp dẫn của những người hâm mộ môn thể thao này.

Tiger-woods-tu-tin-gianh-chien-thang-giai-major-dau-tien-trong-nam
Tiger Woods tự tin giành chiến thắng giải major đầu tiên trong năm

Chắc chắn năm sẽ là 1 giải Masters đặc biệt khi nó đánh dấu sự trở lại của một huyền thoại mà tưởng chừng Tiger Woods sẽ không thể thi đấu đỉnh cao trở lại sau khi bị đa chấn thương sau vụ tai nạn kinh hoàng vào tháng 2 năm trước. Và người hâm mộ vẫn chờ đợi Siêu hổ bùng nổ như cái cách anh hồi phục chấn thương nhanh hơn dự kiến rất nhiều. Nếu giành chiến thắng, Tiger Woods sẽ cân bằng thành tích 6 lần vô địch The Masters của Jack Nickclaus.

Tiger Woods, 5 lần vô địch The Masters:
“Tôi hoàn toàn đủ thể lực để thi đấu ở đỉnh cao. Tuy nhiên khó khăn với tôi lúc này chính phải đi bộ bởi chân của tôi không còn như xưa.” 

Ở hai ngày thi đấu đầu tiên, Tiger Woods được xếp cùng nhóm đấu với Louis Oosthuizen và Joaquin Niemann. Nhiệm vụ của của anh trước mắt là tích lũy điểm số tốt để vượt qua điểm CUT, cũng như có khả năng chanh chấp chức vô địch. Bởi kinh nghiệm ở Augusta sẽ là lợi thể của golfer từng 5 lần vô địch The Masters.


Tiger-woods-tu-tin-gianh-chien-thang-giai-major-dau-tien-trong-nam-1
Siêu Hổ trở lại với The Masters 2022

Nhiệm vụ của Tiger không hề dễ dàng một chút nào khi có đầy đủ các golfer của thuộc top 20 thế giới tham dự. Trong số này đương kim số một thế giới Scottie Scheffler được đánh giá rất cao. Bởi trong năm 2022, Scottie đã kịp giành 3 chức vô địch: Phoenix Open, Arnold Palmer Invitational và mới nhất là Dell Technologies Match Play. Một phong độ quá ấn tượng đủ giúp anh tự tin bước vào giải major đầu tiên trong năm.

Scottie Scheffler, Đương kim số 1 Thế giới:
“Tôi nghĩ rằng môi trường ở The Masters khá tuyệt. Chỉ cần mọi người ủng hộ, điều đó thực sự tuyệt vời vì mọi người đều muốn ra sân ở đây và giành chiến thắng. Tôi không được phép để sức ép tâm lí đè nặng sau mỗi cú đánh. Như thế tôi là tôi đã chiến thắng chính mình”.

Nhóm đấu đấu của Scottie Scheffler gồm toàn những golfer hàng đầu và có kinh nghiệm trong tour là Tony Finau và nhà nhà vô địch The Masters 2013 Adam Scott đến từ Anh.

Trong khi đó nhà vô địch The Masters 2015 Jordan Spieth cũng đang chuẩn bị có kế hoạch ở giải đấu này với hy vọng có thể thêm 1 lần nữa lên ngôi ở Augusta. Anh sẽ được xếp cùng nhóm với Ngôi sao trẻ đang lên Voktor Hovland và ĐKVĐ Olympic Xander Schaufefle.

Jordan Spieth, nhà vô địch The Masters 2015
“Tôi đã làm việc liên tục với Caddie của mình là Michael Greller trong 2 tuần qua. Chúng tôi cùng nhau xác định sẽ chỉ cố gắng giành điểm Par ở những hố không nằm trong khả năng và quyết tâm ghi điểm âm ở những hố đấu mà tôi tôi có lợi thế.

Tuy nhiên golfer được chuyên gia PGA Rob Bolton đánh giá là ứng viên số cho ngôi vô địch không phải Tiger Woods, không phải là Đương số 1 Thế giới Scottie Scheffler mà là Brooks Koepka. Golfer từng 4 lần giành major sẽ được xếp cùng nhóm với Matthew Fitzpatrick và Rory McIlroy. Cũng cần nói thêm rằng, nếu chiến thắng ở The Masters thì người Bắc Ai Len sẽ hoàn thành đủ bộ sưu tập major và chính là động lực để Rory thi đấu.

Tất nhiên, không thể bỏ nhà ĐKVĐ của giải Hideki Matsuyama. Anh sẽ được xếp cùng nhóm với James Piot và Justin Thomas.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Tư Vinh

Xem thêm