THUẬT NGỮ GOLF DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CÚ ĐÁNH GOLF

Môn thể thao golf nổi tiếng nhiều thuật ngữ và đòi hỏi người chơi phải ghi nhớ. Để giúp những người mới bắt đầu chơi golf tìm hiểu một cách dễ dàng, Sgolf đã tổng hợp và nhóm các thuật ngữ theo chủ đề một cách dễ nhớ. Dưới đây sẽ là bài tổng hợp về các thuật ngữ liên quan đến các cú đánh golf.

>> Đọc thêm:
Thuat-ngu-golf-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-lien-quan-den-cac-cu-danh-golf-0
Cú đánh mà người chơi đứng ở vị trí Address
1. Air Shot
Là cú đánh mà người chơi đứng ở vị trí Address (vào bóng) thực hiện cú swing nhưng không trúng bóng. Một air shot vẫn bị tính là một gậy.

2. Approach Shot
Cú đánh tiếp cận về phía khu vực Green hoặc về phía lỗ golf.

3. BackSpin
Thuật ngữ để chỉ những cú đánh xoáy hậu, bóng xoáy ngược chiều kim đồng hồ, giúp bóng bay vượt qua hố nhưng khi đáp xuống lại lăn ngược trở lại về sau.

4. Best Shot
Hay còn gọi là cú đánh tốt nhất. Best Shot là hình thức thi đấu theo nhóm từ hai người trở lên. Trong đó, người chơi sẽ đánh bóng của mình và chọn ra bóng nào có vị trí tốt nhất để đánh dấu sau đó những người còn lại sẽ thực hiện cú đánh tiếp theo ở vị trí này, cứ lặp đi lặp lại cho đến khi bóng vào lỗ. Best Shot được dùng trong Stroke Play (Đấu gậy)

5. Chip Shot
Hay là Cú hớt bóng – là cú đánh thấp và ngắn từ vị trí gần khu cắm lỗ cờ. Tùy vào khoảng cách mà cú Chip Shot có thể được đánh trên đầu bóng, xoáy hậu hay bình thường.
Thuat-ngu-golf-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-lien-quan-den-cac-cu-danh-golf-2
Cú hớt bóng - Cú đánh thấp và ngắn

6. Draw
Là cú đánh có chủ ý, tạo ra đường bay cho trái bóng từ phải qua trái (với người thuận tay phải). Đường bay của bóng là kết quả của cú xoáy ngược chiều kim đồng hồ truyền vào bóng.

7. Explosion Bunker Shot
Thuật ngữ để chỉ những cú đánh trong Bunker và làm văng theo cú đánh một lượng cát nhất định. Nó còn được biết đến với tên gọi khác là Blast.
Thuat-ngu-golf-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-lien-quan-den-cac-cu-danh-golf-1
Cú đánh trong Bunker

8. Fat Shot
Xảy ra khi gậy golf đánh trúng phần đất sau bóng trước khi đánh trúng bóng. Điều này làm bóng bay cao hoặc thấp và làm mất độ xa của đường bóng.

9. Lag
Là cách đẩy bóng với ý định rút ngắn khoảng cách tới hố bóng để người chơi có thể dễ dàng đẩy bóng trong lần đánh tiếp theo.

10. Lob Shot
Cú đánh bóng bay thẳng lên không trung và dừng lại rất nhanh trên green.

11. Puch Shot
Là một cú bóng ngắn để gõ bóng ra khỏi những vướng mắc trong rừng hay trong chướng ngại. Kiểu bóng này được thực hiện bằng cách đánh bóng bằng cú swing xuống cho bóng bay thấp. Nó tận dụng cú bóng ngắn và thường không bay xa. Đôi lúc nó được sử dụng chung quanh khu lỗ cờ khi trời có gió to. Cú gõ bóng sẽ len trong gió và bóng nhanh chóng dừng lại khi rơi trên khu lỗ cờ.

12. Pitch 
Một cú đánh bóng ngắn rất nhanh dừng lại trên green và thường sẽ dừng lại rất nhanh.

13. Pitch and Run
Giống như Pitch nhưng với gậy cong hơn khiến cho bóng bay xa hơn.

Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golf cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios
Android: http://sgolf.vn/download-app/android

 
Mộc Lâm
387 0 0