TẬP GOLF TẠI NHÀ THỜI COVID VÀ NHỮNG TRANG THIẾT BỊ CẦN CÓ

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều sân golf, sân tập golf trên cả nước đã phải thông báo tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tập đánh golf tại nhà, vừa thỏa đam mê golf lại vừa đảm bảo an toàn phòng dịch chỉ với một số trang thiết bị dưới đây.
 
1. Gậy golf
 
tap-golf-tai-nha-thoi-covid-va-nhung-trang-thiet-bi-can-co-1
Những trang thiết bị cần có khi tập golf tại nhà

Gậy golf chắc chắn là người bạn đồng hành không thể thiếu của các golfer. Tuy nhiên khi chơi golf tại nhà, bạn chỉ cần một số cây gậy chuyên dụng phù hợp với bài tập và không gian, thay vì phải mang theo cả túi gậy như khi lên sân. Chẳng hạn, nếu không gian rộng và có lồng tập, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những cú full swing hoặc tập chip, còn nếu không gian hẹp, bạn có thể sử dụng gậy putter để tập luyện kỹ thuật gạt bóng.
 
2. Bóng golf
 
tap-golf-tai-nha-thoi-covid-va-nhung-trang-thiet-bi-can-co-2
Những trang thiết bị cần có khi tập golf tại nhà
 
Bạn có thể sử dụng những quả bóng golf đánh trên sân để luyện tập tại nhà. Bên cạnh đó, các loại bóng golf được thiết kế dành riêng cho việc chơi tập như bóng xốp, bóng một lớp, đa chất liệu cũng là gợi ý không thể bỏ qua. Các loại bóng tập này có giá thành rẻ, thiết kế mềm hơn giúp đảm bảo an toàn cho người và đồ vật khi chơi ở không gian hẹp, rất phù hợp cho người mới bắt đầu luyện tập môn thể thao này.
 
3. Thảm tập
 
tap-golf-tai-nha-thoi-covid-va-nhung-trang-thiet-bi-can-co-3
Những trang thiết bị cần có khi tập golf tại nhà

Các golfer hoàn toàn có thể tận dụng sân vườn, bãi cỏ hoặc mặt sàn làm green, fairway. Tuy nhiên một chiếc thảm tập golf chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm chân thực và thú vị hơn cho người chơi. Trên thị trường hiện nay có 2 loại thảm tập phổ biến là thảm tập putting và thảm tập swing. Trong đó, thảm tập swing giống với thảm cỏ trên sân tập nhưng có kích thước đa dạng hơn, phù hợp với nhiều loại không gian. Thảm tập putting chuyên dùng để tập gạt bóng tại nhà hoặc văn phòng, rất dễ dàng gấp gọn và di chuyển.
 
4. Lưới tập golf
 
tap-golf-tai-nha-thoi-covid-va-nhung-trang-thiet-bi-can-co-4
Những trang thiết bị cần có khi tập golf tại nhà

Nếu như có không gian rộng, bạn nên lắp đặt khung lưới tập hoặc bộ lồng tập để thực hiện những cú phát bóng, chip một cách thoải mái và an toàn. Các loại lướt tập này có kích thước đa dạng, có tâm phát bóng giúp golfer tập đánh trúng mục tiêu, đồng thời dễ dàng vận chuyển và tháo lắp.
 
Hi vọng thông qua bài viết, quý golfer đã có thêm những thông tin hữu ích cho việc luyện tập golf tại nhà.

Bên cạnh việc luyện tập, quý golfer đừng quên trau dồi thêm kiến thức golf và luật golf. Liên tục cập nhật những câu hỏi trắc nghiệm golf hay bằng cách tải ứng dụng Sgolf theo đường link:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios  
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android 

 
Thùy Linh

Xem thêm