TẠI SAO NHU CẦU HỌC GOLF TĂNG CAO MÀ HUẤN LUYỆN VIÊN VẪN ‘RẢNH’?

Thị trường golf Việt Nam đang ngày càng phát triển, vậy nên nhu cầu học golf cũng ngày càng tăng cao. Người học golf gia tăng nhanh đáng kể, vậy tại sao các huấn luyện viên vẫn đang phải căng mình đi tìm học viên? Tại sao rất nhiều huấn luyện viên lại rơi vào tỉnh trạng ‘rảnh’ thiếu việc làm?

>> Đọc thêm:
1. Trình độ chuyên môn chưa được cải thiện

Theo khảo sát thống kê thì Việt Nam hiện nay đang có khoảng 300 golfer đang hướng dẫn dạy golf dưới vai trò là Huấn luyện viên. Tuy nhiên, phần lớn người hướng dẫn golf lại phát triển nghề dựa vào kinh nghiệm tích lũy sau nhiều năm vừa làm vừa chơi golf mà không phải được đào tạo, rèn luyện tại các tổ chức uy tín và không có chứng chỉ hành nghề. Vậy nên trình độ chuyên môn của người hướng dẫn không được đảm bảo theo đúng như tên gọi ‘Huấn luyện viên’. Đây cũng là lý do khiến cho người có nhu cầu học golf phải cân nhắc thật kỹ trước khi ‘xuống tiền’ để tránh rơi vào tình trạng ‘tiền mất tật mang’.


Tai-sao-nhu-cau-hoc-golf-tang-cao-ma-huan-luyen-vien-van-ranh
Chuẩn hóa chuyên môn, nghiệp vụ đào tạo thông qua các khóa học đào tạo bài bản từ các đơn vị uy tín

Người hướng dẫn golf muốn chính thức trở thành Huấn luyện viên thì bắt buộc phải tham gia học các khóa học đào tạo bài bản dành cho Huấn luyện viên để có thể tạo sự tin tưởng đối với học viên. Việc đầu tư nâng cao trình độ, chuyên môn sẽ là bước đà vững chắc hỗ trợ Huấn luyện viên phát triển sự nghiệp theo đuổi và đứng vững trong nghề.

2. Chưa biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân

Hiện nay, ngoài các Huấn luyện viên đang hoạt động trong các trung tâm, tổ chức đào tạo golf thì hầu hết các Huấn luyện viên, người hướng dẫn đang hoạt động một cách tự phát. Việc tìm kiếm học viên phải phụ thuộc vào các cộng đồng trên các trang mạng xã hội là chủ yếu. Chỉ cần một người có nhu cầu học golf là có tới hàng chục comment của Huấn luyện viên vào mời chào dạy golf. Dẫn tới hình ảnh, giá trị của người thầy dạy golf phần nào đó mất đi thương hiệu cá nhân.


Tai-sao-nhu-cau-hoc-golf-tang-cao-ma-huan-luyen-vien-van-ranh-1
Phải biết tạo uy tín bằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân

Thay vì thế, tại sao các huấn luyện viên golf không tích cực thay những comment mời chào đó bằng những bài chia sẻ những buổi dạy golf, những bài tips hướng dẫn dạy golf trên cộng đồng để tan tỏa tinh thần học hỏi tới những người đang có nhu cầu học đồng thời gây dựng riêng thương hiệu cho cá nhân?

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân đối với Huấn luyện viên là vô cùng quan trọng, nó góp phần tạo nên uy tín, chất lượng, tạo niềm tin và tác động lớn đến quyết định học của học viên.

3. Cần tích cực cải thiện kỹ năng mềm

Tai-sao-nhu-cau-hoc-golf-tang-cao-ma-huan-luyen-vien-van-ranh-2
Tích cực cải thiện kỹ năng mềm

 
Ở bất kỳ công việc nào thì cũng đòi hỏi người lao động phải có kỹ năng mềm. Đối với Huấn luyện viên golf, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng truyền đạt, xử lý tình huống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những kỹ năng này không chỉ góp phần giúp Huấn luyện viên tạo ra những buổi học đầy hứng thú cho học viên mà còn hỗ trợ truyền thông trực tiếp tạo nên uy tín riêng và cơ hội cho Huấn luyện viên.

Cơ hội nào giúp cho Huấn luyện viên trở nên ‘bận bịu’ hơn với nghề?

Mới đây, Sgolf mới cho ra mắt tính năng Huấn luyện viên ngay trên ứng dụng Sgolf. Ứng dụng cho phép các Huấn luyện viên đăng ký thông tin bao gồm: Thông tin cá nhân, ảnh CMND 2 mặt, địa chỉ dạy, giới thiệu bản thân, giới thiệu khóa học, kinh nghiệm và trình độ, chứng chỉ (nếu có). Thông tin của Huấn luyện viên sẽ được hiển thị trên ứng dụng ngay khi hệ thống kiểm tra và xác nhận là chính xác.

Tại đây, học viên có thể dễ dàng tìm kiếm huấn luyện viên theo nhu cầu thông qua các thông tin hiển thị của Huấn luyện viên và kết nối trực tiếp với Huấn luyện viên khi cảm thấy phù hợp. Thứ tự xếp hạng Huấn luyện viên được sắp xếp theo những đánh giá khách quan nhất từ Học viên. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho cho học viên mà còn tạo ra uy tín, chất lượng cũng như thương hiệu của Huấn luyện viên.


Tai-sao-nhu-cau-hoc-golf-tang-cao-ma-huan-luyen-vien-van-ranh-3
Sgolf ứng dụng kết nối Huấn luyện viên đầu tiên tại Việt Nam

Khi Huấn luyện viên đăng ký trên ứng dụng Sgolf, Huấn luyện viên sẽ được hỗ trợ truyền thông, quảng cáo, tư vấn và trực tiếp hỗ trợ xây dựng thương hiệu cá nhân từ đội ngũ của Sgolf. Đồng thời, Sgolf sẽ hỗ trợ tạo ra những chương trình hấp dẫn hỗ trợ Huấn luyện viên dành tặng cho học viên nhằm tri ân học viên đã đến với Sgolf cũng như đã trao trọn niềm tin tới các Huấn luyện viên.

Hiện nay đã có rất nhiều Huấn luyện viên đã đăng ký trên ứng dụng Sgolf và nhận được học viên. Còn bạn? Cơ hội trong tay phất ngay cho kịp!

Truy cập link để tải ứng dụng:

Mộc Lâm

Xem thêm