TẠI SAO BẠN NÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Bạn có biết nguyên nhân vì sao ở thời đại ngày nay người giàu thì lại càng giàu, còn người nghèo thì vẫn hoàn nghèo hay không? Một trong những nguyên nhân đơn giản nhất để lý giải điều này đó là cách sử dụng đồng tiền của họ là hoàn toàn khác nhau.
 
Tai-sao-ban-nen-dau-tu-tai-chinh-cang-som-cang-tot-2
Đầu tư tài chính càng sớm càng tốt

Từ xa xưa, ông cha ta thường có quan niệm:
“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”

 
Ngay từ khi còn nhỏ cha mẹ chúng ta không ai dạy chúng ta sử dụng đồng tiền như thế nào là hợp lý và làm cách nào để giúp đồng tiền kiếm ra tiền mà chỉ khuyên bảo chúng ta rằng “Học hành chăm chỉ rồi mới kiếm được công việc tử tế”. Ngay cả trong giáo dục cũng vậy.
 
Tai-sao-ban-nen-dau-tu-tai-chinh-cang-som-cang-tot
Minh họa cách quản lý chi tiêu kém hiệu quả của đại đa số của các bạn trẻ Việt Nam

Trẻ em và thanh niên Việt Nam vốn dĩ được tiếp xúc với tiền từ rất sớm nhưng lại không biết cách để kiếm tiền và quản lý chi tiêu. Bởi vậy nên nhiều cá nhân sống dựa dẫm và luôn trong tình trạng “đầu tháng túi rủng rỉnh tiền, cuối tháng ăn mì tôm”. Còn có những cá nhân ở tuổi đã lập gia đình mà vẫn chật vật kiếm sống qua ngày.

Vậy làm thế nào để chúng ta bứt phá thay đổi số phận? Người giàu họ đã làm giàu bằng cách nào từ hai bàn tay trắng?

Có hai cách để kiếm tiền trong thời đại hiện nay: Làm việc cho bản thân, cho người khác hoặc dùng tiền của bản thân làm việc cho chính mình.

 
Tai-sao-ban-nen-dau-tu-tai-chinh-cang-som-cang-tot-1
Cần tích lũy kinh nghiệm đầu tư tài chính càng sớm càng tốt

Thay vì để tiền tiết kiệm ngủ quên trong tài khoản ngân hàng thì các nhà đầu tư đã tạo ra tiền bằng cách kiếm lời từ những giao dịch đầu tư vào thị trường tài chính một cách có tính toán. Người giàu họ ngày càng giàu đơn giản vì họ hiểu được sự vận động của đồng tiền.

Tuy nhiên, việc đầu tư tài chính chưa bao giờ là dễ dàng dù ở bất cứ kênh đầu tư nào. Bất cứ ai cũng phải trải qua quá trình rèn luyện, học hỏi và tiếp thu các kiến thức đầu tư để trở nên thông minh hơn và nhạy bén hơn. Vì vậy, việc tham gia đầu tư sớm sẽ giúp cho bạn có những kế hoạch tích lũy tài sản cho tương lai để thực hiện mục tiêu xa hơn với những dự định xa hơn.

Tham gia trở thành nhà đầu tư của Sgolf bằng cách liên hệ hotline 0788 699 599 hoặc tải ứng dụng Sgolf:

Mộc Lâm

Xem thêm