PATRICK CANTLAY LẦN THỨ 2 VÔ ĐỊCH MEMORIAL TOURNAMENT

Patrick Cantlay vừa giành chức vô địch Memorial Tournament lần thứ 2 sau 3 năm, cùng với đó là phần thưởng hơn 1,6 triệu đô la và 550 điểm cộng trên bảng xếp hạng Fedex Cup.
 
patrick-cantlay-lan-thu-2-vo-dich-memorial-tournament
Patrick Cantlay lần thứ 2 vô địch Memorial Tournament
 
Sự kiện nổi bật nhất ở Memorial Tournament năm nay chắc chắn phải là tình huống ĐKVĐ Jon Rahm bị buộc phải rút lui khỏi giải khi đang dẫn đầu giải sau 3 ngày thi đấu, ít hơn 2 tay golf xếp sau là Collin Morikawa và Patrick Cantlay tới 6 gậy. Golfer người Tây Ban Nha đứng trước cơ hội lớn để trở thành người đầu tiên sau Tiger Woods bảo vệ chức vô địch giải đấu này. Nhưng điều bất ngờ nhất đã xảy ra với Jon Rahm khi được ban tổ chức thông báo mẫu xét nghiệm của anh đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Jon Rahm đã phải rời giải trong nước mắt. Việc các golfer không thi đấu vì Covid thì đã có nhiều nhưng tất cả đều xảy ra trước khi bước vào giải giải đấu. Sự việc của golfer Jon Rahm là lần đầu tiên. 
 
Ngay lập tức Website PGA Tour đưa ra thông báo: Rahm hiện đang được cách ly theo hướng dẫn của CDC, anh ấy sẽ cần phải ở trong tình trạng cách ly cho đến ngày 15 tháng 6.
 
Với sự rút lui đáng tiếc này, Collin Morikawa và Patrick Cantlay lại vươn lên và cùng chia sẻ ngôi đầu với 12 gậy âm sau 3 vòng đấu. Tuy nhiên cả 2 đã không thi đấu tốt ở ngày cuối cùng có tính chất quyết định nhà vô địch. Không ai bảo ai, họ cùng giành -1 gậy, cùng ghi được 4 điểm birdie và 3 điểm bogey. 
 
Điểm hấp dẫn nhất xuất phát ở những hố cuối khi Morikawa vươn lên dẫn đầu với -13 gậy ở hố 15 nhưng Patrick Cantlay đã kịp cân bằng tỉ số nhờ điểm birdie ở hố 17. Rất may là những đối thủ bám đuổi phía sau như Scottie Scheffler, Branden Grace hay Patrick Reed đã không thể tạo nên kỳ tích bởi người thi đấu tốt nhất là Patrick Reed cũng chỉ giành được -3 gậy. 
 
patrick-cantlay-lan-thu-2-vo-dich-memorial-tournament-1
Collin Morikawa và Patrick Cantlay phải bước vào loạt play off cân não

Collin Morikawa và Patrick Cantlay cùng phải bước vào loạt play off cân não. Cantlay ghi điểm par ấn tượng từ khoảng cách rất xa khoảng trên 15 feet, để rồi sau đó, từ khoảng cách gần hơn rất nhiều thì Collin Morikawa lại đánh bóng bất thành. Một cái thở phào nhẹ nhõm dành cho Patrick Cantlay khi anh lần thứ 2 giành chiến thắng Memorial Tournament sau 3 năm cùng với đó là phần thưởng hơn 1,6 triệu đô la và 550 điểm cộng trên bảng xếp hạng Fedex Cup.
 
Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
Tư Vinh

Xem thêm