NHỮNG LƯU Ý DÀNH CHO GOLFER TRƯỚC LÚC NHẬP CUỘC

Bắt đầu vòng đấu đúng cách trước khi nhập cuộc là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên một vòng golf thành công. Tham khảo bài viết dưới đây để hạn chế những thói quen trước giờ teeoff có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đấu.
 
1. Không chơi golf khi bụng đói
luu-y-cho-golfer-truoc-luc-nhap-cuoc-1
Không chơi golf khi bụng đói
 
Khẩu phần ăn (đặc biệt là bữa sáng) đóng vai trò quan trọng giúp bạn có năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc hiệu quả và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì. Vì vậy, các golfer hãy chú ý ăn uống đầy đủ chất và lành mạnh trước khi bắt đầu vòng đấu golf.
 
2. Đừng quên dành thời gian khởi động
Nhiều golfer bỏ qua bước này hoặc chỉ làm nóng người một cách nhanh chóng mà không khởi động hoặc không thực hiện đúng phương pháp, điều này có thể làm tăng nguy cơ chấn thương và hạn chế phạm vi chuyển động. Các golfer có thể bắt đầu khởi động bằng các động tác swing chậm, bài tập lunge cơ bản hoặc đi bộ nhanh rồi chuyển qua động tác giãn cơ để thả lỏng cơ bắp và sẵn sàng cho những cú vung gậy. 
 
3. Luyện tập một vài cú putt
Bên cạnh bước khởi động thì việc gạt bóng và cảm nhận được tốc độ green là điều vô cùng cần thiết. Bạn hãy thực hiện những cú gạt tầm gần và vài cú putt dài từ 30 đến 50 feet để có thể kiểm soát tốc độ.
 
4.Không đặt quá nhiều kỳ vọng

 
luu-y-cho-golfer-truoc-luc-nhap-cuoc-2
Giữ tinh thần thoải mái trước mỗi vòng đấu golf
 
Hãy luôn suy nghĩ tích cực, giữ tinh thần thoải mái và không đặt quá nhiều kỳ vọng trước mỗi vòng đấu golf. Thay vào đó, bạn nên đặt ra mục tiêu trong khả năng của mình và cũng đừng vội thất vọng chỉ vì một hố đấu có kết quả không như mong muốn.
 
Cập nhật tin tức golf trong nước và quốc tế nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Thùy Linh

Xem thêm