NHỮNG LỖI CƠ BẢN VỀ GẬY MÀ CÁC GOLFER NGHIỆP DƯ THƯỜNG GẶP

Dù bạn là tay golf chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu gia nhập bộ môn thể thao golf thì đều không thể tránh khỏi việc mắc lỗi. Trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu 3 lỗi phổ biến về gậy mà người chơi golf nghiệp dư thường gặp để kịp thời khắc phục.
 
1. Sử dụng gậy golf quá nặng

 
nhung-loi-co-ban-ve-gay-ma-cac-golfer-nghiep-du-thuong-gap-1
Sử dụng gậy quá nặng có thể dẫn tới đánh bóng trượt hoặc không trúng mục tiêu
 
Webb Simpson - tay golf sở hữu 7 chức vô địch PGA Tour đã nhận định: "Không phải do thể trạng yếu, mà đôi khi các golfer sử dụng gậy quá nặng." Theo đó, thể trạng và nhóm cơ của một số người chơi không phù hợp với cú swing cùng gậy golf nặng mà họ sử dụng. Do đó, Simpson cho rằng các tay golf nghiệp dư nên sử dụng cán gậy nhẹ hơn và đầu gậy lớn hơn để hạn chế những tình huống đánh bóng trượt hoặc không trúng mục tiêu.
 
Bên cạnh đó, một thử nghiệm của đội ngũ chuyên viên tại hãng gậy golf nổi tiếng thế giới Cobra Golf cho biết, bằng cách giảm trọng lượng cán gậy từ 60 gam xuống 55 gam thì golfer vung gậy nhanh hơn khoảng 1 dặm/h, tương đương mức tăng khoảng cách khoảng 2 yard.
 
2. Không làm sạch rãnh gậy và grip

 
nhung-loi-co-ban-ve-gay-ma-cac-golfer-nghiep-du-thuong-gap-2
Thường xuyên làm sạch bộ gậy để chúng không bị hao mòn quá mức
 
Các golfer chuyên nghiệp luôn quan tâm đến việc vệ sinh các rãnh trên gậy wedge, gậy sắt hay kiểm tra phần vỏ bọc đầu cán gậy để chúng không bị hư hại, hao mòn quá mức. Để có được những vòng đấu hiệu quả, hãy chăm sóc tốt và thường xuyên vệ sinh bộ gậy của mình. Bạn chỉ cần dùng cọc tee và khăn ướt là đã có thể làm sạch bụi bẩn bám trên rãnh. Đối với grip gậy, bạn nên thay chúng sau khoảng 40 vòng golf hoặc mỗi năm 1 lần.
 
3. Sử dụng gậy không cần thiết
 
Trên thực tế, nếu bạn đánh gậy sắt số 4 và số 5 có khoảng cách tương đương thì hoàn toàn có thể bỏ gậy sắt số 4 để lấy thêm một cây hybrid hoặc wedge. Việc loại bỏ những gậy không cần thiết sẽ giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả bộ gậy golf của mình.
 
Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.
 
Để xem chi tiết giá ưu đãi các sân golf, giá niêm yết tại sân golf và đặt booking nhanh chóng các sân golf trên toàn quốc với giá siêu ưu đãi, quý golfer vui lòng tải ứng dụng Sgolf tại: 
Thùy Linh

Xem thêm