NASA HATAOKA ĐOẠT LA OPEN NHỜ SỬA VỊ TRÍ BÓNG

Hataoka vào vòng cuối trên sân par 71 Wilshire Country Club, Los Angeles với ngôi đầu bảng kèm lợi dẫn bốn gậy trước Hannah Green. Đây là lần thứ tám đấu thủ 23 tuổi dẫn qua 54 hố một sự kiện LPGA Tour.

Ngày bế mạc, Hataoka đánh 67 gậy, ghi bốn birdie, một eagle và hai bogey. Cô chốt điểm giải ở -15, nới cách biệt chung cuộc với Green về nhì thành năm gậy. Madelene Sagstrom, Minjee Lee và Inbee Park đứng T3, với điểm (-7).

Hataoka nâng cúp LA Open 2022 hôm 24/4
Hataoka nâng cúp LA Open 2022 hôm 24/4
 

Giỏi dùng gậy putter nhưng chìa khoá giúp Hataoka thêm chức vô địch tuần qua là nhờ long game. Trước giải, cô bị cắt loại tại Lotte Championship và chính điều đó buộc golfer Nhật phải điều chỉnh kỹ thuật. Cô đã làm việc cùng một huấn luyện viên mới ở quê nhà qua FaceTime khi đến điểm đấu tại Los Angeles.

Cuộc trò chuyện 90 phút qua điện thoại giúp Hataoka phát hiện ra phần chưa ổn ở vị trí bóng - xa cơ thể hơn và sát về phía chân phải. Hai lỗi này ảnh hưởng đến cả cú phát với driver lẫn khi dùng gậy sắt.

Thay đổi thế đứng và vị trí bóng giúp đường bóng của Hataoka hiệu quả hơn
Thay đổi thế đứng và vị trí bóng giúp đường bóng của Hataoka hiệu quả hơn
 

“Tôi chơi không tốt tuần trước đó và biết mình cần phải thay đổi. Vì vậy mà không khó để làm mới một điều gì đó trong tuần này”, Hataoka kể qua phiên dịch viên. Cô điều chỉnh thế đứng cùng vị trí bóng từ vòng hai và kỹ thuật mới đã phát huy hiệu quả. Riêng hai vòng cuối, cô phát trượt chỉ bốn fairway và bảy green.

LA Open mở đầu hai tuần liên tiếp LPGA Tour dừng chân ở Los Angeles. Từ 28/4 đến 1/5, sân Palos Verdes tại đây sẽ chủ trì giải mới mang tên Palos Verdes Championship.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Thảo Phạm (Golf Việt)

Xem thêm