MỨC THƯỞNG SIMONE ASIA PACIFIC CUP ĐỨNG TOP ĐẦU ĐÔNG NAM Á

Sự kiện đấu gậy ba vòng không cắt loại trên sân Pondok Indah, Indonesia quy tụ 44 golfer đến từ 16 quốc gia ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Mỹ, trong đó 37 đấu thủ thuộc đẳng cấp chuyên nghiệp.

Theo cơ cấu chia thưởng 500.000 USD cho nội dung đấu gậy cá nhân, nhà vô địch ẵm 100.000 USD, á quân nhận 57.500 USD trong khi người về chót được 5.680 USD. Con số này cao hơn đáng kể so với mức 3.707 USD và 4.051 USD trao cho người cán đích vị trí cuối cùng ở giải đấu trường hạng Nhất Mỹ LPGA Tour tại Singapore và Thái Lan hồi đầu năm.

Golfer Hàn dẫn đầu giải So Yeon Ryu sau cú gạt birdie hố 18, vòng 1 (ảnh: Getty Images)
Golfer Hàn dẫn đầu giải So Yeon Ryu sau cú gạt birdie hố 18, vòng 1 

Ngoài ra, các golfer chuyên nghiệp còn gia tăng thêm thu nhập giải với bảng đồng đội quỹ 250.000 USD nếu đội hai người của mình lọt top 15 chung cuộc.

Sau vòng mở màn, cựu số một thế giới So Yeon Ryu giữ đỉnh bảng với điểm -7 nhờ vòng đấu 65 gậy không bogey. Kề sau Ryu là Princess Mary Superal của Philippines và Lydia Ko từ New Zealand ở điểm -6. Bomee Lee cùng đội với Ryu đứng thứ ba (-5), qua đó giúp đội Hàn Quốc 2 đứng đầu bên nội dung đồng đội và bỏ cách T2 của Nhật Bản 2, Philippines tới chín gậy.

Trong khi đó, hai đại diện Việt Nam thi đấu nhạt nhoà trong sân đấu quy tụ những đối thủ hàng đầu khu vực. Nguyễn Thảo My đứng thứ T39 (+9) còn Ngô Bảo Nghi ở áp chót (+12). Với kết quả này, Việt Nam chỉ xếp trên Myanmar trong 22 cặp ở bảng đồng đội.

Simone Asia Pacific Cup do Diễn đàn các nhà lãnh đạo golf châu Á (AGLF) chủ trì thuộc nhóm giải Ladies Asian Tour (LAT) - khai trương mùa đầu bằng DP Group 36th Korea Women’s Open ở Hàn Quốc hồi tháng 6. Sau điểm dừng tại Philippines, lịch LAT Series còn bao gồm Hana Bank Group Championship (Hàn Quốc) tháng 9 và Hana Financial Group Singapore Women’s Open ở Singapore vào tháng 12.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf: 
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Thảo Phạm (Golf Việt)

Xem thêm