MATTHEW JONES CÂN BẰNG KỶ LỤC 61 GẬY NGÀY THI ĐẤU ĐẦU TIÊN HONDA CLASSIC

Nếu bạn còn nhớ thành tích của 69 golfer vượt CUT ở giải Honda Classic diễn ra trên sân PGA National năm ngoái thấp đến thế nào thì mới thấy điều đó có lẽ sẽ không xuất hiện trong năm nay. Trong 69 golfer đó chỉ có 13 người đạt gậy âm gậy, thậm chí có tới 6 người chỉ có 1- gậy mà thôi.

>> Đọc thêm: 
Nhìn qua đã thấy sự thay đổi vượt bậc trong giải đấu năm nay. Ngay ngày đầu tiên đã có 42 golfer đạt âm gậy, trong đó có 20 golfer đạt số gậy tiêu chuẩn Even. Golfer xuất sắc nhất trong ngày thi đấu đầu tiên là một cái tên còn khá xa lạ người hâm mộ Việt Nam. Đó là Matthew Jones. Nhưng anh lại tạo nên thành tích vô cùng ấn tượng, cân bằng với kỉ lục Brian Harman khi chỉ mất 61 gậy trong một vòng đấu trên sân PGA National.
 
Matthew-jones-can-bang-ky-luc-61-gay-ngay-thi-dau-dau-tien-honda-classic
Matthew Jones - Golfer gây ấn tượng ngay từ vòng 1 của The Honda Classic 2021

Jones ghi 9 điểm birdie free bogey, số điểm đó có thể tăng lên nếu anh ghi điểm eagle ngay từ second shot ở hố 16. Ở chiều ngược lại, Luke Donald đã thi đấu quá tệ khi đạt tới +6 gậy nhưng người hâm mộ vẫn nhớ tới golfer người Anh nhờ cú second shot đưa bóng chạm vào cột cờ để suýt có được điểm eagle. Hay như Shane Lowry cũng khiến khản giả phải trầm trồ, chỉ tiếc mặt green không đủ dốc để bóng tự lăn vào hố golf.

Những cú swing tầm xa chưa mang lại may mắn cho 3 golfer kể trên thì ngày hôm qua lại chứng kiến rất nhiều những pha ghi điểm trên green khi bóng còn cách pin rất xa. Golfer đồng hạng 2 Russell Henley thực hiện cú gạt bóng từ khoảng cách trên 30 feet ở hố 18 để giành điểm eagle qua đó có được -6 gậy. Còn golfer đồng hạng 4 Steve Stricker thì chỉ được điểm birdie ở hố 15 mà thôi.

Cũng ở hố đấu, em trai của Brook Koepka là Chase Koepka bất ngờ tỏa sáng ở vị trí không tưởng. Và trong những pha gạt bóng ấn tượng nhất trong ngày đầu tiên, người hâm mộ cũng không quên pha ghi điểm tầm của Phil Mickelson. Tuy nhiên golf không phải là môn thể thao tỏa sáng trong một ngày mà là cuộc chạy marathon dài bốn ngày. Vẫn còn rất nhiều điều xảy ra phía trước. Mời quý vị hãy tiếp tục Like và Follow fanpage Sgolf hoặc tải ứng dụng để theo dõi diễn biến và kết quả của giải đấu:

- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android 
Tư Vinh
 

Xem thêm