LÝ GIẢI VÌ SAO DOANH NHÂN THÍCH CHƠI GOLF?

Kinh doanh và golf có những điểm tương đồng thú vị khiến giới doanh nhân đặc biệt ưa thích môn thể thao này. Bởi lẽ, một golf thủ giỏi cần chọn được gậy golf tốt và chơi trong câu lạc bộ chuyên nghiệp, điều này cũng giống như nhà lãnh đạo muốn thành công cần có trong tay nhân viên giỏi và chọn đúng công cụ hỗ trợ kinh doanh. Trong bài viết dưới đây, Sgolf sẽ bật mí cho bạn 3 lý do lý giải vì sao golf luôn là sự lựa chọn hàng đầu của giới doanh nhân.
 
1. Sự tương đồng giữa kinh doanh và golf
 
y-giai-vi-sao-doanh-nhan-thich-choi-golf-1
Sự tương đồng giữa kinh doanh và golf

Khi chơi golf, bên cạnh yếu tố kỹ thuật, thể lực và sự cố gắng của golfer thì chiến lược chơi cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Người chơi cần phải tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố địa hình, thời tiết, khoảng cách... để chọn được cách đánh tối ưu nhất. Trong kinh doanh cũng vậy, các doanh nhân cần hoạch định chiến lược rõ ràng phù hợp với từng điều kiện, hoàn cảnh nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra.
 
2. Golf thể hiện rõ tính cách người chơi
 
ly-giai-vi-sao-doanh-nhan-thich-choi-golf-2
Golf thể hiện rõ tính cách người chơi

Golf được coi là môn thể thao kiểm tra tính cách, điều quan trọng đối với mỗi người chơi không phải là chiến thắng đối thủ mà là tự chiến thắng chính mình. Golf không chỉ đơn thuần rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện tinh thần thi đấu, khả năng phân tích tình huống, quản lý thời gian hay việc người chơi phải giữ được cái đầu lạnh trước áp lực và luôn tính toán kỹ càng từng đường bóng. Điều này cũng giúp các doanh nhân hiểu rõ tính cách đối phương hơn trước khi đưa ra quyết định hợp tác lâu dài.
 
3. Sân golf là nơi lý tưởng hợp tác làm ăn
 
ly-giai-vi-sao-doanh-nhan-thich-choi-golf-3
Sân golf là nơi lý tưởng bàn hợp tác làm ăn

Thực tế, người chơi chỉ dành một phần nhỏ trong suốt thời gian trên sân để thực sự đánh bóng. Họ có phần lớn thời gian trò chuyện, giao lưu và bàn chuyện làm ăn. Vì vậy, rất nhiều doanh nhân lựa chọn sân golf là nơi lý tưởng để thương thảo và ký kết hợp đồng.
 
Hi vọng thông qua bài viết trên đây, quý độc giả đã có thêm những thông tin thú vị và bổ ích.
 
Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
Thùy Linh

Xem thêm