LƯU Ý KHI TẬP PUTT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đối với bộ môn thể thao golf, việc làm chủ được kỹ thuật putting golf (kỹ thuật gạt bóng) là điều vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự cẩn thận và khéo léo của người chơi. Trong bài viết này, mời quý bạn đọc tham khảo một số lưu ý cho người mới bắt đầu để có cú putt hoàn hảo.
 
luu-y-khi-tap-putt-cho-nguoi-moi-bat-dau
Lưu ý khi tập putt cho người mới bắt đầu
 
1. Putting golf là gì?
Putting là cú đánh được thực hiện với gậy putter khi người chơi ở trên khu vực green, trong một số tình huống, cú putt cũng có thể được thực hiện khi người chơi ở vùng fringe. Đây là kỹ thuật gạt bóng nhằm đưa bóng đang ở trên green đi vào hố. Trong đó, kỹ thuật gạt cự ly ngắn được golfer sử dụng với khoảng cách dưới 2.5m và gạt bóng dài khi khoảng cách trên 2.5m.
 
2. Một số lưu ý khi tập putt
 
Cách cầm gậy
Đối với gậy putter, người chơi thường lựa chọn cách cầm gậy Reverse overlap (hai bàn tay đặt sát nhau thành một thể thống nhất, ngón trỏ của tay trái nằm trên các ngón khác của tay phải). Điều này giúp cho cổ tay bạn không bị bẻ hay gấp khi thực hiện cú putt. 
 
Cách đọc green
Đọc green giúp người chơi có thể đánh giá được cỏ ở khu vực giữa bóng và hố. Cụ thể, nếu cỏ được cắt tỉa cẩn thận thì green sẽ có địa hình dốc xuống và do vậy khi thực hiện putt bóng sẽ đi nhanh hơn. Trong khi đó, nếu cỏ không được cắt tỉa thường xuyên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ di chuyển của bóng.
 
luu-y-khi-tap-putt-cho-nguoi-moi-bat-dau-1
Đọc green giúp người chơi đánh giá được cỏ ở khu vực giữa bóng và hố
 
Setup tư thế đứng
Tư thế đứng chuẩn khi thực hiện cú putt là hướng cơ thể song song với hướng đánh bóng và luôn cầm gậy một cách chắc chắn. Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện một vài cú nháp để có thể cảm nhận về lực và khoảng cách từ bóng đến hố một cách tốt nhất.
 
Thực hiện cú putt 
Người chơi nên tưởng tượng đường đi của cú putt trước khi thực hiện. Đầu gậy lúc này sẽ ở vị trí thấp so với mặt đất, hãy giữ nguyên phần cổ tay khi tiếp xúc với bóng theo chuyển động con lắc. Lưu ý tuyệt đối không gạt bóng bằng phần cổ tay vì điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến cú putt. Ngoài ra, phần thân dưới cũng cần giữ cố định trong khi vai di chuyển linh hoạt để tạo lực cho cú đánh. 
 
Trên đây là một số lưu ý cần thiết để người chơi có được cú putt hoàn hảo. Hi vọng thông qua bài viết quý bạn đọc sẽ có thêm những thông tin bổ ích về bộ môn thể thao quý tộc này.
 
Để xem chi tiết giá ưu đãi các sân golf, giá niêm yết tại sân golf và đặt booking nhanh chóng các sân golf trên toàn quốc với giá siêu ưu đãi, quý golfer vui lòng tải ứng dụng Sgolf tại: 
Thùy Linh

Xem thêm