LÊN LỊCH CHƠI GOLF ĐỂ GIỮ VÓC DÁNG TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ TẾT

Thịt mỡ dưa hành, bánh chưng xanh với những mâm cỗ đầy cùng bia, rượu trong những ngày nghỉ Tết kéo dài chắc chắn sẽ khiến nhiều người không tránh khỏi việc gia tăng về cân nặng. Vậy làm thế nào để ăn Tết no say mà vẫn giữ được vóc dáng khỏe, đẹp?
 
Len-lich-choi-golf-de-giu-voc-dang-trong-nhung-ngay-nghi-tet
Golf là sự lựa chọn số một cho các hoạt động thể dục, thể thao hỗ trợ cân bằng vóc dáng trong những ngày Tết

 
Có lẽ golf là bộ môn thể thao duy nhất được duy trì hoạt động trong những ngày nghỉ lễ không chỉ giúp golfer vi vu du lịch, trải nghiệm mà còn hỗ trợ rất tốt trong việc cân bằng vóc dáng, sức khỏe trong những ngày nghỉ Tết.

Đi bộ 18 hố golf đốt cháy calo tương đương với lượng calo của 7 cốc bia

Để hoàn thành 18 hố golf, người chơi sẽ phải đi bộ trung bình từ 6 - 12km (~11.245 bước – 16.667 bước) cùng với các hoạt động tay, chuyển động của các bộ phận cơ thể trên đường đi. Nếu người chơi golf hoàn toàn đi bộ mà không dùng đến xe điện hay phương tiện khác, lượng calo bị đốt cháy sẽ rơi vào khoảng 1400 – 1500 calo. Trong khi đó, một ly rượu tiêu chuẩn (175ml, nồng độ 12%) có chứa 126 calo và một cốc bia 5% có chứa 215 calo.

Như vậy, cứ mỗi vòng đấu 18 hố, người chơi lại đốt cháy một lượng năng lượng tương đương với lượng calo của 7 cốc bia.

 
Len-lich-choi-golf-de-giu-voc-dang-trong-nhung-ngay-nghi-tet-1
Đốt cháy năng lượng bằng việc đi bộ và các hoạt động khác tác động trực tiếp đến cơ thể, hỗ trợ đốt cháy calo

Trong một nghiên cứu với nhóm 8 golfer nam có độ tuổi từ 26 đến 61, Handicap từ 2-17 của Neil Wolkodoff , Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe và thể thao ở Denver cho thấy: Sau 9 hố, golfer tiêu hao trung bình 721 calo khi mang theo túi và 718 calo khi mang theo xe đẩy. Việc lựa chọn sân golf có địa hình núi nhấp nhô sẽ giúp người chơi có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với khi tại những sân golf có địa hình bằng phẳng.

Vậy thì quý golfer còn chần chừ gì không lên lịch vi vu chơi golf và nghỉ dưỡng cùng gia đình vào dịp Tết Nguyên Đán 2022. Để được hỗ trợ đặt sân ưu đãi, nhanh chóng, hỗ trợ lên các gói tour golf, Stay & Play các sân golf trên toàn quốc, Quý golfer vui lòng tải ứng dụng Sgolf:

- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios  
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android   
Hoặc liên hệ hotline: 0788 699 599
 
Mộc Lâm
 
 
 
 

Xem thêm