LAGUNA GOLF LĂNG CÔ NĂM THỨ 2 ĐẠT CHỨNG NHẬN VÀNG EARTHCHECK

Laguna Golf Lăng Cô tiếp tục khẳng định là sân golf hướng đến phát triển bền vững nhất Châu Á khi đạt chứng nhận vàng từ EarthCheck - một trong những tổ chức chứng nhận và đánh giá khoa học hàng đầu về quản lý môi trường và tư vấn phát triển du lịch.
 
laguna-lang-co-nam-thu-2-dat-chung-nhan-vang-earthcheck-1
Laguna Golf Lăng Cô năm thứ 2 đạt chứng nhận vàng EarthCheck
 
Đây là lần thứ 2 kể từ năm 2019, sân golf thuộc khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô đạt chứng nhận bền vững quan trọng này. Trước đó, Laguna Lăng Cô nhận được chứng chỉ Đồng năm 2015, liên tiếp 3 năm sau đó (2016-2018) nhận chứng chỉ Bạc và năm 2019 vinh dự đạt chứng nhận vàng. Từ năm 2013, Laguna Lăng Cô bắt đầu hợp tác cùng EarthCheck nhằm đảm bảo hệ thống được vận hành theo các tiêu chuẩn bảo vệ xã hội và bảo tồn môi trường, hướng đến khuôn khổ mục tiêu phát triển bền vững do Liên hợp quốc đưa ra.
 
Laguna Golf Lăng Cô là thiết kế đầu tiên của huyền thoại Nick Faldo tại Việt Nam với những sáng kiến nhằm bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường, điển hình là cánh đồng lúa cho sản lượng gần 30 tấn mỗi năm góp phần bảo vệ cảnh quan truyền thống của Việt Nam trên sân golf.
 
laguna-lang-co-nam-thu-2-dat-chung-nhan-vang-earthcheck-2
Hình ảnh cánh đồng lúa đặc trưng tại sân golf Laguna Lăng Cô

Bên cạnh mô hình sân golf xanh, khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô tọa lạc giữa thành phố Huế thơ mộng cũng góp phần tạo nên dự án mang tính bền vững quy mô hơn với việc loại bỏ sử dụng nhựa một lần trong đa số các lĩnh vực hoạt động và lắp đặt nhà máy nước đóng chai thuỷ tinh có thể tái sử dụng thay chai nhựa, sử dụng các vật dụng làm từ giấy, thép, tre hay cỏ tự nhiên.
 
laguna-lang-co-nam-thu-2-dat-chung-nhan-vang-earthcheck-3
Khu nghỉ dưỡng sử dụng các vật dụng làm từ giấy, thép, tre, cỏ tự nhiên thay cho nhựa
 
Ngoài ra không thể không nhắc đến một số sáng kiến quan trọng khác giúp Laguna Lăng Cô đạt chứng nhận vàng EarthCheck như: Chương trình phủ xanh đất trống đồi trọc bằng giống cây mới; hoạt động thu gom rác thải, hỗ trợ cho trẻ em kém may mắn qua chương trình “Seedlings Mentorship”.
 
Trải nghiệm vô vàn các tiện ích golf thú vị, cập nhật tin tức golf trong nước và nước ngoài nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Thùy Linh
 

Xem thêm