KHỞI CÔNG DỰ ÁN SÂN GOLF VÀ NGHỈ DƯỠNG DIỆN TÍCH 140 HA Ở BẮC GIANG

Sáng ngày 17/10/2021, dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang đã được khởi công với vốn đầu tư 740 tỷ động và diện tích khoảng 140 ha.
 
Dự án sân golf 36 hố tiêu chuẩn quốc tế này thuộc địa phận 3 xã Chu Điện, Yên Sơn và Khám Lạng của huyện Lục Nam, Bắc Giang và là danh mục đầu tư của CTCP Golf Trường An Lục Nam. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư với thời hạn hoạt động 50 năm và tiến độ thực hiện là 36 tháng.
 
khoi-cong-du-an-san-golf-va-nghi-duong-dien-tich-140-ha-o-bac-giang
Khởi công dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang (ảnh: Báo Bắc Giang)
 
Đây là dự án được đánh giá sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, đóng góp hàng chục tỷ đồng mỗi năm vào ngân sách của tỉnh, đồng thời tạo công ăn việc làm cho gần 700 lao động và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương và thu hút các doanh nghiệp đầu tư. Theo đó, tỉnh Bắc Giang định hình du lịch golf sẽ là một trong số dòng sản phẩm du lịch chủ lực của tỉnh, bên cạnh du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch văn hoá - tâm linh và du lịch cộng đồng.
 
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có sân golf Yên Dũng đã đi vào hoạt động từ tháng 8/2017, đón khoảng 4.000 lượt khách mỗi tháng, trong đó 40% là golfer Hàn Quốc và tạo công ăn việc làm cho khoảng 300 lao động địa phương. Năm 2019, sân golf Yên Dũng vinh dự là chủ nhà giải Vô địch Đối kháng Quốc gia (VMC) và được bình chọn là Sân golf thách thức nhất Việt Nam.

Cập nhật tin tức golf trong nước và quốc tế nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Thùy Linh
 

Xem thêm