KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VÀ ĐẶC BIỆT VỀ GOLF

Golf không chỉ là môn thể thao dành cho giới thượng lưu mà sau đó là những sự kiện, những điều thú vị và đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Những khám phá dưới đây sẽ phần nào mang đến cho bạn những am hiểu cũng như thích thú hơn với bộ môn thể thao này.
 
1. Mặc dù bôn môn golf ra đời từ rất sớm vào những năm 1920 tại Hà Lan nhưng một thời gian dài, những người chơi chỉ đưa ra những quy định chung. Mãi đến tháng 3 năm 1744 bộ luật golf đầu tiên ra đời và được soạn thảo bởi Gentlemen Golfers of Leith ở Scotland (CLB Golf lâu đời nhất trên thế giới).

 
 Kham-pha-nhung-dieu-thu-vi-va-dac-biet-ve-golf
Bộ Luật golf đầu tiên được biên soạn bởi Gentlemen Golfers
2. “Nào thì bắn 1 con chim – Bird a shot” Đó là câu nói vừa pha trò vừa thực hiện một cú đánh golf của tay golf Ab Smith khi chơi golf tại Atlantic City năm 1889. Thật không ngờ mô tả của Ab Smith lại tạo ra khái niệm của golf birdie về sau này.
 
3. Có vinh dự đón nhiều nhân vật nổi tiếng là lí do mà sân golf công cộng có tên Las Vegas Shadow Creek Golf Course lại đắt tiền nhất Hoa Kỳ và được xếp hạng là một trong một trăm sân golf công cộng tuyệt vời nhất tại Mỹ do Golf Digest xếp hạng.
 Kham-pha-nhung-dieu-thu-vi-va-dac-biet-ve-golf-1
Las Vegas Shadow Creek Golf Course
 
4. Hơn 40 năm trước vào 6/2/1971, nhà phi hành gia Apollo 14 – Alan Shepard đã sử dụng cây gậy sắt số 6 và dùng 1 tay đánh quả bóng golf đầu tiên trên mặt trăng. Quả bóng đó hiện vẫn còn trên mặt trăng. Năm 2006 Mijail Tiurin một phi hành gia người Nga đã trở thành người đầu tiên trên trái đất thực hiện cú Drive bên ngoài vũ trụ.

 
Kham-pha-nhung-dieu-thu-vi-va-dac-biet-ve-golf-2
Alan Shepard chơi golf trên mặt trăng
 
5. Các Golfer đã phát bóng được đặt trên những đụn cát nhỏ nặn bằng tay khi tee golf chưa ra đời. Tee golf đã được phổ cập vào thập niên 20.
 
6. Số lõm trên các quả bóng golf là khác nhau. Tuỳ thuộc vào công ty thiết kế mà số lõm trên bóng golf dao động từ 330 - 500. Số lõm thông thường nhất là 336.
Bóng golf ban đầu làm từ gỗ cho đến năm 1618 quả bóng được làm bằng lông ngỗng xuất hiện.
 
7. Giải golf vô địch thế giới O’shanter được tổ chức tại vùng ngoại ô của Chicago vào năm 1953 là giải golf đầu tiên phát sóng trên truyền hình quốc gia.
 
8. Sân golf Pine Valley Golf Club (Pine Valley, New Jersey, Mỹ) được tạp chí Golf Digest lựa chọn là sân golf đẹp nhất thế giới. Ngoài ra sân golf này cũng nổi tiếng là CLB golf mang đậm chất quý tộc.
Kham-pha-nhung-dieu-thu-vi-va-dac-biet-ve-golf-3
Pine Valley Golf Club
 
9. Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận Golf club lớn nhất thế giới và cũng chính là sân golf có hệ thống spa, khu tắm bùn khoáng lớn nhất thế giới là Mission Hills Golf Club ở Trung Quốc.

 
Kham-pha-nhung-dieu-thu-vi-va-dac-biet-ve-golf-4
Mission Hills Golf Club
 
10. Với chiều dài 1.365km trải dài theo cao tốc Eyre và bờ biển phía Nam nước Úc, đồng thời lại nằm vắt qua 2 bang rộng lớn là Nam Úc và Tây Úc. Sân Nullabor Links là dành về cho mình vương miện là sân golf dài nhất thế giới.
 
11. Gulmarg Golf Course nằm trên độ cao 8,500 feet và thành lập vào năm 1904 ở Gulmarg, Ấn là sân golf cao nhất thế giới.
 
12. Chơi golf trong cảm giác chinh phục thách thức khám phá và cũng đầy cảnh giác là những gì sân golf Nằm ở biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên - Camp Bonifas golf club mang lại cho golfers vì sẽ không biết mình có thể sẽ bị bắn vào lúc nào. Do đó, nó được mệnh danh là sân golf nguy hiểm nhất thế giới
 
Kham-pha-nhung-dieu-thu-vi-va-dac-biet-ve-golf-5
Camp Bonifas golf club
 
  >> Đọc thêm:
Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golf cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:

- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios
Android: http://sgolf.vn/download-app/android
Selena
 
 

Xem thêm