KHÁM PHÁ ĐIỂM THI ĐẤU GOLF TẠI THẾ VẬN HỘI TOKYO 2020

Sân golf Kasumigaseki Country Club tại quận Saitama – sân golf tổ hợp 36 hố được lựa chọn là điểm thi đấu golf nội dung nam, nữ nằm trong khuôn khổ Thế vận hội Tokyo 2020.

Kham-pha-diem-thi-dau-golf-tai-the-van-hoi-tokyo-2020-3
Tổ hợp 36 hố golf tại Kasumigaseki Country Club

Cách trung tâm thành phố Tokyo 45 km và 49 km với làng Olympic, tổ hợp 36 hố sân golf Kasumigaseki Country Club bao gồm hai sân golf 18 hố được đặt tên là sân Đông và sân Tây. Trong đó, sân Đông với 71 par được lựa chọn là địa điểm thi đấu môn golf trong chương trình của Thế vận hội.

Sân chính thức đi vào hoạt động từ năm 1929, trải qua sự nhào nặn của nhiều đội ngũ thiết kế, thoạt đầu là đội bản xứ Kinya Fujii và Shirou Akaboshi chịu trách nhiệm thiết kế song đến khi kiến trúc sư người Anh Hugh Alison là người đã thổi hồn vào sân golf để nơi đây trở thành địa điểm yêu thích của những người chơi golf tại Nhật Bản. Đến tháng 10/2016, sân trải qua một cuộc trùng tu lớn được thực hiện bởi Tom Fazio và con trai Logan thuộc Fazio Design nhằm phục vụ trò chơi hiện đại nhưng vẫn giữ được bố cục và nét cổ điển của Alison.


Kham-pha-diem-thi-dau-golf-tai-the-van-hoi-tokyo-2020-1
Quang cảnh sân golf Kasumigaseki Country Club

Fairway có độ uốn lượn vừa phải nhưng bunker ở đây đều là những hố lớn và sâu với nhiều chướng ngại vật nước để kiểm tra kỹ năng toàn diện của người chơi nhất là khi dùng gậy sắt. Đặc biệt là những thiết kế hai green ở nhiều hố Fazio đã biến chúng thành một green duy nhất với bề mặt gạt bóng lớn và nhấp nhô. Điều này cũng làm cho chiều dài sân tăng lên đáng kể, đạt 7466 yards với số gậy tiêu chuẩn là 71 gậy.

Kasumigaseki Country Club là nơi đã diễn ra nhiều giải vô địch trong nước và khu vực: Canada cup 1957, bốn kỳ Japan Open, Japan Women’s Open 1999, Japan Amateur Golf 1965 & 1977 và Aisa-Pacific Amateur Championship 2010,…

Với thời tiết nóng khắc nghiệt được dự đoán ở Saitama vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8, các golfer sẽ phải đối mặt với green chậm hơn (khoảng 9-10 trên Stimpmeter) cùng vùng cỏ rough Zoysia đầy thách thức tại sân par 71, hứa hẹn tạo nên nhiều điều bất ngờ và hấp dẫn trong kỳ thứ hai môn golf trở lại thi đấu ở Olympic.


Để xem chi tiết giá ưu đãi các sân golf, giá niêm yết tại sân golf và đặt booking nhanh chóng các sân golf trên toàn quốc với giá siêu ưu đãi, quý golfer vui lòng tải ứng dụng Sgolf tại: 
Mộc Lâm

Xem thêm