KHẮC PHỤC LỖI SLICE TRONG GOLF CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Slice là một trong những lỗi đánh bóng mà người mới bắt đầu chơi golf thường xuyên mắc phải. Trong bài viết dưới đây, mời quý golfer tham khảo một số nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục lỗi slice để có cú đánh hoàn hảo và chuẩn xác nhất.
  • Khái niệm và nguyên nhân
Slice là cú đánh mà bóng bay từ trái sang phải trước khi lệch ra khỏi mục tiêu đối với người chơi thuận tay phải và ngược lại. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi slice là do:
- Thế đứng mở
- Quỹ đạo gậy từ ngoài vào trong
- Cầm gậy quá lỏng tay
  • Các lỗi slice và cách khắc phục
1. Thế đứng mở
 
khac-phuc-loi-slice-trong-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau-1
Thế đứng mở có liên quan trực tiếp đến cú slice

Trong trường hợp này, các golfer thường đặt hai bàn chân không ngang bằng nhau, đa số hướng về bên trái mà không thực sự hướng thẳng đến mục tiêu. Điều này là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi slice. Để khắc phục lỗi này, thay vì đặt chân hướng về bên trái mục tiêu, người chơi chỉ cần điều chỉnh 2 chân ngang bằng nhau sao cho đường thẳng nối giữa hai mũi chân song song với mục tiêu.
 
2. Quỹ đạo gậy từ ngoài vào trong

 
khac-phuc-loi-slice-trong-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau-2
Quỹ đạo gậy từ ngoài vào trong

Đây là hiện tượng đầu gậy lệch ra khỏi hướng mục tiêu tại điểm tiếp xúc và sau đó gậy golf di chuyển vào bên trong khi xoay quanh cơ thể của người chơi. Lỗi này thường xảy ra do thực hiện sai động tác đưa gậy về phía sau (takeaway) hoặc tư thế swing. Để khắc phục lỗi này, trong bất kỳ trường hợp nào người chơi cần điều chỉnh gậy vuông góc trong khi takeaway, nói cách khác phần cuối thân gậy phải hướng thẳng về phía trước khi trục gậy ở vị trí song song với mặt đất.
 
3. Cầm gậy quá lỏng tay
 
khac-phuc-loi-slice-trong-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau-3
Cầm gậy quá lỏng tay có thể dẫn đến lỗi slice

Một trong những lý do dẫn đến lỗi slice có thể là do tay cầm gậy của người chơi không đủ lực khi thực hiện cú đánh, điều này khiến mặt gậy mở so với đường đi của gậy tại vị trí tiếp xúc bóng. Để khắc phục lỗi này, người chơi cần cầm gậy chắc chắn với lực tay vừa đủ khi swing để mặt gậy vuông góc hơn tại điểm tiếp xúc và tạo ra đường bay chính xác.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục lỗi slide trong một số trường hợp. Hi vọng thông qua bài viết trên, quý golfer sẽ có thêm những thông tin thú vị và bổ ích để cải thiện cú đánh slice.
 
Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
Thùy Linh

Xem thêm