JORDAN SPIETH NHÀ VÔ ĐỊCH VALERO TEXAS OPEN 2021

“Chú lại định làm gì đó ngốc nghếch à?” Đó là câu nói của một CĐV nhí dành cho Jordan Spieth khi anh chuẩn bị có cú đánh tại ở sát đường gạch bê tông, tại hố số 10 ngày thi đấu thứ 2 của Valero Texas Open.

Jordan-spieth-nha-vo-dich-valero-texas-open-2021
Jordan Spieth gây bất ngờ tại Valero Texas Open 2021

 

>> Đọc thêm:
Cú đánh sau đó của Jordan đã được mọi người tán dương nhiệt liệt, khi anh đưa bóng lên rìa bên trái của green, để rồi sau đó lấy được điểm par tại hố này. Hình ảnh đó đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ - xuyên suốt hành trình của Jordan Spieth tại giải đấu Valero Texas Open, với sự tự tin và tập trung, đủ để không vấp ngã ở những giờ khắc quyết định nhất.

Kể từ đầu năm 2021, tay golf sinh năm 1993 đã không ngừng nỗ lực – để lấy lại thời kì đỉnh cao. Trước giải Valero Texas Open, Spieth đã có mặt trong top 20 ở 5/7 giải đấu anh tham dự, trong đó đỉnh điểm là khi anh đã dẫn đầu sau 3 ngày Waste Management Phoenix Open, nhưng lại hụt hơi ở ngày cuối cùng.

Rồi đến AT&T Pebble Beach, Pro-Am, những nỗ lực của Spieth vẫn chỉ đủ để giúp anh có vị trí đồng hạng 3. Nhưng một tuần trước The Masters, đúng vào dịp lễ phục sinh, Spieth đã dành trọn sự quyết tâm để khẳng định mình một lần nữa. Anh trở thành người đầu tiên trong 9 năm qua giành được 7 birdie trở lên trong ngày thi đấu mở đầu một giải đấu. Hai ngày thi đấu đầu tiên trôi qua và tay golf sinh năm 1993 vẫn không rời khỏi top 10 trên leaderboard. Để rồi khi anh kết thúc ngày thi đấu thứ 3 với vị trí đồng dẫn đầu cùng Matt Wallace, giới chuyên môn lại nghi ngờ - liệu anh có mắc sai lầm như tại Phoenix Open và để vuột mất lợi thế. Nhưng Jordan – người đã từng giành 12 danh hiệu PGA Tour trong vòng 3 năm và là tay golf số 1 thế giới trong suốt 26 tuần – với đẳng cấp và sự khát khao, đã không cầm vàng rồi lại để vàng rơi nữa. 7 birdie và chỉ một bogey, trong đó có birdie hố 17 đã giúp Spieth bước vào cuối cùng với sự tự tin vô cùng lớn. Một cú gạt par chính xác tại hố 18, và gần 1400 ngày khô hạn danh hiệu của golfer quê Texas đã kết thúc, tại giải đấu diễn ra trên quê nhà của anh.


Jordan-spieth-nha-vo-dich-valero-texas-open-2021-1
Jordan Spieth vô địch tại Valero Texas Open 2021

“Đó là một chặng đường đầy những tháng ngày khó khăn. Nhưng tôi có những người luôn bên cạnh và tin tôi vô điều kiện. Đặc biệt là vợ tôi, người luôn là chỗ dựa cho tôi. Đây là chiến thắng đầu tiên của tô kể từ tôi cưới cô ấy. Tôi còn có cả một đội ngũ tuyệt vời, họ đã rất xuất sắc và và họ đã tạo cho tôi niềm vui thú để được trở lại chơi golf một cách tự do nhất”. Sự chờ đợi mỏi mòn đã kết thúc, và những tháng này khó khăn cũng đã chấm dứt với Jordan Spieth, nhà vua đã trở lại ngay vào dịp lễ Phục Sinh, để chuẩn bị cho một chuyến viễn chinh lớn vào tuần sau, tại The Masters.

Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác... xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
Tư Vinh

Xem thêm