JORDAN SPIETH ĐANG HỒI SINH? WASTE MANAGEMENT PHOENIX OPEN 2021

Đã lâu lắm rồi kể từ chiến thắng The Open Championship 2017, người hâm mộ không còn thấy golfer sinh năm 1993 tỏa sáng trở lại. Anh trượt dài về phong độ và không còn nằm trong top 100 thế giới.

>> Đọc thêm:
Ngày thi đấu đầu tiên ở giải Waste Management Phoenix tiếp tục là bài ca quen thuộc đó. Jordan không để lại nhiều dấu ấn nhưng anh bất ngờ tỏa sáng trong ngày thi đấu thứ 2 khi sử dụng 67 gậy để hoàn tất 18 hố và dành thêm -4 gậy để giúp anh vươn lên vị trí thứ. Bản thân Spieth cũng nghĩ anh có thể giành nhiều điểm âm hơn.
 
Jordan-spieth-dang-hoi-sinh-waste-management-phoenix-open-2021
Jordan Spieth lấy lại phong độ và tỏa sáng tại Waste Management Phoenix Open 2021

Vòng đấu này chứng kiến phong độ tuyệt vời của Xander Schauffele, free bogey: 1 eagle và 5 birdie để có thêm -7 gậy. Nhờ thế mà Xander vươn lên dẫn đầu với -12 gậy.

Quay trở lại câu chuyện của Jordan Spieth, điều khiến golfer không thể có thêm danh hiệu nữa suốt một thời gian dài chính là khả năng giữ phong độ cao và liên tục. Nhưng ở Waste Management Phoenix, Spieth đang thể hiện cho người hâm mộ thấy anh đã trở lại như thế nào.

Nhưng Spieth chỉ thực sự hồi sinh ở ngày thi đấu thứ 3 với 4 birdie sau 9 hố đầu đã là 1 thành tích ấn tượng. Ở 9 hố sau Spieth còn thi đấu hay hơn. Anh nhanh chóng có thêm 2 điểm birdie nữa ngay hố 10 và 11. Như được tiếp thêm sinh lực, sau khi giành par ở hố 12, cựu số 1 thế giới giành liên tiếp 3 điểm birdie từ hố 13 đến 15. Anh ghi thêm 1 điểm birdie nữa ở hố áp chót 17 trước khi về đích xuất sắc ở ngày thi đấu có tính chất bản lề. Giành -10 gậy, Spieth lập tức vươn lên ngôi đầu bảng cùng với Xander Schauffele với điểm số -18 gậy.

Giờ người hâm mộ quan tâm không phải là sự hồi sinh mà là sự ổn định của Spieth khi anh bước vào ngày thi đấu cuối cùng với tư cách là ứng viên cho ngô vô địch, điều mà anh quên làm trong suốt 4 năm qua.

Cùng chờ xem Jordan Spieth thi đấu ra sao ở vòng cuối giải Waste Management Phoenix.


Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
Tư Vinh

Xem thêm