JENNIFER KUPCHO ĐOẠT MEJIER LPGA CLASSIC

Korda với nỗ lực bảo vệ danh hiệu bị loại do chỉ giữ par ở hố phụ thứ nhất. Sang hố thứ hai, Kupcho ấn định chức vô địch chung cuộc trên sân Blythefield Country Club khi Maguire hỏng cú gạt birdie cách 0,91 mét.
Kupcho bên cúp vô địch Meijer LPGA Classic 2022
Kupcho bên cúp vô địch Mejier LPGA Classic 2022

Đầu chặng về đích, Korda giữ đỉnh bảng kèm lợi dẫn Kupcho một gậy nhưng bằng điểm -18 khi bộ đôi Mỹ rời green hố 18. Korda đánh even par - 72 gậy với ba birdie bù trọn ba bogey còn Kupcho 71 gậy, gồm eagle hố 8 par 5, ba birdie, hai bogey và một double bogey. Trong khi đó, Maguire đột biến thành tích với 65 gậy, ghi đến tám birdie và chỉ một bogey để cũng đạt -18.

Meijer LPGA Classic là thắng lợi thứ hai của Kupcho ở tuổi 25. Hồi đầu tháng 4, Kupcho ẵm Chevron Championship khi major này kỳ cuối tổ chức tại tổ hợp golf Mission Hills, California và thực hiện truyền thống nhà vô địch tắm hồ Poppie nằm cạnh green hố 18.

Với Korda, đây là giải thứ hai cựu số một thế giới cán đích trong top 10 sau bốn tháng “gác gậy” chữa cục máu đông ở cánh tay trái. Tuần này, Korda cũng giữ vai trò đương kim vô địch của KPGA Women’s PGA Championship, major giúp đấu thủ 23 tuổi lần đầu chiếm đỉnh Rolex Rankings cách đây tròn một năm.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf: 
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Thảo Phạm (Golf Việt)

Xem thêm