HƯỚNG DẪN SET UP VỊ TRÍ ĐẶT BÓNG CHUẨN BỊ CHO MỘT CÚ SWING HOÀN HẢO

Để thực hiện một cú swing hoàn hảo thì bước setup chuẩn bị chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là đối với những người bắt đầu chơi golf thì lại nên thực hiện chuẩn các bước ngay từ khi bắt đầu để tạo nên những cú đánh chuẩn chỉnh.

>> Đọc thêm:
 
1. Set up vị trí đặt bóng với tư thế đứng
Huong-dan-set-uo-vi-tri-dat-bong-chuan-bi-cho-mot-cu-swing-hoan-hao
 
Đối với hầu hết các cú đánh bình thường, bóng thường được đặt ở giữa tư thế đứng của người chơi. Đầu tiên bạn cần đứng mở hai chân song song và rộng bằng vai, coi hai điểm của mũi bàn chân tạo nên một đường thẳng, bạn sẽ vẽ một đường thẳng từ quả bóng về phía bạn và cắt ngang giữa hai bàn chân của bạn. Khi đó bóng được xác định là đã đặt ở giữa.

2. Set up vị trí đặt bóng theo từng loại gậy
Sau khi set up bóng đặt giữa tư thế đứng, tùy theo loại gậy mà người chơi sử dụng để xác định khoảng cách đặt bóng với vị trí đứng. Khi sử dụng chiếc gậy dài thì người chơi phải đặt bóng ở vị trí xa hơn so với khi sử dụng chiếc gậy ngắn.
Huong-dan-set-uo-vi-tri-dat-bong-chuan-bi-cho-mot-cu-swing-hoan-hao-1
 
Bên cạnh đó, khi sử dụng chiếc gậy dài hơn thì bạn nên bóng lệch trái nhiều hơn, độ lệch trái của vị trí đặt bóng tỉ lệ thuận với độ dài của gậy (chú ý khi đó bóng vẫn được đặt nằm giữa tư thế đứng). Điều này sẽ giúp cho người chơi có thể dễ dàng thực hiện cú xoay người và đánh trúng bóng.

3. Set up vị trí đặt gậy – mặt gậy với bóng
Gậy được đặt ở vị trí phía sau của quả bóng, đế của gậy phải nằm phẳng và song song với mặt đất.
Huong-dan-set-uo-vi-tri-dat-bong-chuan-bi-cho-mot-cu-swing-hoan-hao-2

4. Set up chiều cao của tee đặt bóng
Huong-dan-set-uo-vi-tri-dat-bong-chuan-bi-cho-mot-cu-swing-hoan-hao-3
 
Bất cứ khi nào đánh từ khu vực phát bóng, người chơi được phép đặt bóng lên khỏi mặt đất bằng cách sử dụng một điểm phát bóng. Chiều cao lý tưởng của tee sẽ tương ứng với gậy và cú đánh mà người chơi sử dụng và tạo ra. Bất cứ khi nào sử dụng driver, người chơi muốn tâm của quả bóng phải thẳng hàng với phần trên cùng của đầu gậy. Đối với những chiếc gậy gỗ có mặt gậy ngắn thì cắm tee sâu hơn và ngược lại.

Bài hướng dẫn set up vị trí đánh bóng chuẩn bị cho một cú swing hoàn hảo là bài viết đầu tiên cho một chuỗi bài hướng dẫn thực hiện cú swing hoàn hảo. Kính mời quý golfer theo dõi bằng cách follow fanpage Sgolf và tải ứng dụng Sgolf tại:

- Android: http://sgolf.vn/download-app/android 
Mộc Lâm
 

Xem thêm