HƯỚNG DẪN SET UP VỊ TRÍ BÀN CHÂN THỰC HIỆN CÁC CÚ ĐÁNH GOLF (PHẦN 2)

Ngoài cách đặt chân so với bóng hoặc so với nhau, người chơi cũng có thể đặt bàn chân khác nhau so với đường mục tiêu. Vị trí của bàn chân so với đường mục tiêu được gọi là thế đừng và có 3 cách setup chính dưới đây. Xin mời quý vị cùng theo dõi.

>> Đọc thêm:
Thế đứng vuông góc
Huong-dan-set-up-vi-tri-ban-chan-thuc-hien-cac-cu-danh-golf-phan-2
Thiết lập tư thế đứng vuông góc so với mục tiêu

 
Để áp dụng thế đứng vuông góc, người chơi cần đặt cả hai bàn chân sao cho đường mũi chân và thậm chí tốt hơn là đường gót chân) song song với đường mục tiêu. Thực sự tốt hơn nên sử dụng đường gót chân khi thiết lập vì đường đó không bị thay đổi do loe chân – nếu có – sẽ thay đổi đường ngón chân mà không ảnh hưởng đến thế đứng.

Hiệu quả của thế đứng vuông góc

Huong-dan-set-up-vi-tri-ban-chan-thuc-hien-cac-cu-danh-golf-phan-2-1
Hiệu quả đối với việc set up thế đứng vuông góc so với mục tiêu

 
Thế đứng hình vuông giúp cho độ loft của gậy không bị thay đổi. Điều này có nghĩa là bóng phải di chuyển trên đường bay phù hợp với những gì gậy được thiết kế. Với đường mũi chân và gót chân song song với đường mục tiêu, thế đứng vuông góc thúc đẩy đường swing thành in-square-in, cuối cùng dẫn đến một quả bóng thẳng và tối thiểu sidespin.

Thế đứng mở
Huong-dan-set-up-vi-tri-ban-chan-thuc-hien-cac-cu-danh-golf-phan-2-2
Thiết lập tư thế đứng mở so với mục tiêu

 
Thế đứng mở là tư thế mà đường ngón chân hoặc đường gót chân không song song với đường mục tiêu mà sẽ cắt ngang nó phía sau bóng. Nói cách khác, đường chân của tư thế mở sẽ nhằm vào bên trái mục tiêu.

Cách thiết lập thế đứng mở: Trước tiên người chơi nên setup tư thế đứng vuông vắn. Sau khi set up xong, người chơi có thể chuyển sang thực hiện các điều chỉnh chỉ đơn giản là nhấc chân trái lên khỏi mặt đất và hơi rút về phía sau. Sau đó, người chơi cần xoay nhẹ bàn chân phải của mình để nó nằm thoải mái trên mặt đất và song song với bàn chân trái.

Hiệu quả của thế đứng mở

Huong-dan-set-up-vi-tri-ban-chan-thuc-hien-cac-cu-danh-golf-phan-2-3
Hiệu quả đối với việc set up thế đứng mở so với mục tiêu

 
Hiệu quả đầu tiên thấy đó là việc mở ra mặt gậy so với đường swing, điều này sẽ làm tăng độ loft của gậy. Tư thế mở sẽ dẫn đến các cú đánh có độ cao cao hơn so với những gì thường được kết hợp với một cây gậy nhất định. Liên quan đến đường swing, một thế đứng mở sẽ thúc đây  một đường swing outside-in, dẫn đến một quả bóng spin left-to-right.

Thế đứng đóng

Huong-dan-set-up-vi-tri-ban-chan-thuc-hien-cac-cu-danh-golf-phan-2-4
Thiết lập tư thế đứng đóng so với mục tiêu

 
Thế đứng đóng là tư thế mà đường ngón chân không song song với đường mục tiêu mà cắt ngang trước bóng. Hay đơn giản hơn, đường ngón chân của tư thế khép kín sẽ hướng vào bên phải mục tiêu.

Cách thiết lập thế đứng đóng: Trước tiên người chơi nên setup tư thế đứng vuông vắn. Sau đó, chỉ cần đơn giản nâng chân trái của bạn khỏi mặt đất và tiến về phía trước trong khi xoay quanh bàn chân phải của bạn. Cuối cùng, bạn di chuyển nhẹ bàn chân phải để nó nằm thoải mái trên mặt đất và song song với chân trái của bạn.

Hiệu quả của thế đứng đóng

Huong-dan-set-up-vi-tri-ban-chan-thuc-hien-cac-cu-danh-golf-phan-2-5
Hiệu quả đối với việc set up thế đứng đóng so với mục tiêu

 
Hiệu quả đầu tiên mà bạn thấy của việc setup theo tư thế đóng là nó sẽ đóng đầu gậy so với đường swing, làm giảm độ loft của gậy. Thiết lập thế đứng đóng sẽ dẫn đến các quả bóng bay thấp hơn so với những gì gậy được thiết kế. Sự thay đổi trong đường swing sẽ thúc đẩy một cú swing inside-out sẽ có lợi cho các cú đánh từ phải sang trái, một kiểu xoáy liên quan đến các cú kéo và móc.

Để booking teetime với giá ưu đãi, tạo Câu lạc bộ và sinh hoạt Câu lạc bộ trong hệ sinh thái golf độc đáo, tạo giải đấu và quản lý giải đấu tiện lợi với vô vàn những tiện ích thú vị khác,...xin mời quý golfer cùng trải nghiệm app Sgolf bằng cách tải app:
Mộc Lâm
 

Xem thêm