HAI NHÀ VÔ ĐỊCH MAJOR DỰ GIẢI GOLF NỮ CÓ ĐẠI DIỆN VIỆT NAM

Trên bảng xếp hạng golf nữ thế giới (Rolex Rankings) tuần này, Ko đứng thứ tư, còn Kim xếp sau bốn bậc. Bộ đôi trong danh sách đấu gồm 40 golfer của Simone Asia Pacific Cup kỳ đầu, cũng là giải nữ nhà nghề quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Indonesia sau một thập kỷ, kể từ Indonesia Ladies Open 2012.

Simone Asia Pacific Cup đấu gậy ba vòng trên sân Pondok Indah, Jakarta. Quỹ thưởng cá nhân ở mức 500.000 USD, còn phần đồng đội đạt 250.000 USD - với 20 cặp đấu đến từ 15 hiệp hội golf trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Cựu số một thế giới người New Zealand Lydia Ko sẽ tranh tài ở Simone Asia Pacific Cup
Cựu số một thế giới người New Zealand Lydia Ko sẽ tranh tài ở Simone Asia Pacific Cup 

Ngoài Ko và Kim, những tên tuổi hàng đầu khác góp mặt tại giải có đấu thủ sở hữu sáu danh hiệu LPGA Tour Ryo So-yeon (Hàn Quốc), chủ 21 cúp Japan LPGA Tour của Nhật Bản Lee Bo-mee, Yealimi Noh (Mỹ), người cán đích thứ ba major Evian Championship năm trước và Tiffany Chan từ Hồng Kong. Việt Nam có hai đại diện là Nguyễn Thảo My và Ngô Bảo Nghi.

Thảo My, sinh năm 1998 lên chuyên nghiệp từ cuối năm 2020, sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ với nhiều thành tích ấn tượng trong đội golf trường Bắc Carolina. Ở đấu trường chuyên nghiệp trong nước VGA Tour vào tháng 3 và tháng 4, Thảo My lần lượt về nhất nhánh nữ Lexus Challenge và á quân giải Vô địch Golf Quốc gia. Cách đây hai tháng, Thảo My có hành trình du đấu golf quốc tế đầu tiên với ba sự kiện hệ thống hạng Nhì nữ châu Âu LET Access Seris.

Bảo Nghi cũng là cái tên không còn xa lạ với người yêu golf trong nước, dù lúc ở diện nghiệp dư hay chuyên nghiệp, với công tác đào tạo huấn luyện tại quê nhà Vũng Tàu. Thảo My và đàn chị hơn năm tuổi từng là nòng cốt trong tuyển golf Việt Nam qua các kỳ SEA Games, với dịp làm đồng đội ở SEA Games 28.

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf: 
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Thanh Bình (Golf Việt)

Xem thêm