GIẢI VÔ ĐỊCH ĐỐI KHÁNG QUỐC GIA CHO PHÉP DÙNG XE ĐIỆN

Điều chỉnh này từ ban tổ chức góp phần đẩy nhanh tốc độ chơi, giúp golfer cũng như caddie duy trì được thể lực nhằm nâng tính chuyên môn của giải trong bối cảnh điều kiện thời tiết tại điểm đấu khắc nghiệt, với nhiệt độ thường ở mức cao.
Đấu thủ bảng nam sẽ được dùng xe điện di chuyển giữa các hố đấu tương tự bảng trung niên, nữ và trẻ (ảnh: sân West Lake)
Đấu thủ bảng nam sẽ được dùng xe điện di chuyển giữa các hố đấu tương tự bảng trung niên, nữ và trẻ 

Tại VMC năm nay, chỉ Nguyễn Duy Dậu tham dự với vị thế đương kim vô địch bảng Trung niên nhờ chiến thắng hồi 2019 ở sân Yên Dũng (giải bị huỷ năm 2020 và 2021 vì dịch bệnh) trong khi chủ cúp cùng kỳ bảng Nam - Nguyễn Nhất Long, bảng Nữ - Đoàn Xuân Khuê Minh và bảng Trẻ - Nguyễn Anh Minh đều vắng mặt. Nhất Long và Khuê Minh đã đi du học, còn Anh Minh, 15 tuổi hiện là đấu thủ nghiệp dư số một Việt Nam đang ở Indonesia dự sự kiện thuộc đấu trường hạng Nhì châu Á Asian Development Tour.

Trước khi vào loạt trận đối kháng loại trực tiếp, các đấu thủ sẽ đấu gậy qua 18 hố để xếp hạt giống và chọn ra top 32 golfer nam, top 8 ở mỗi bảng trẻ, nữ và trung niên. Sau đó, các cặp đấu được phân theo thứ bậc hạt giống theo nguyên tắc hạt giống cao nhất đụng hạt giống thấp nhất, và người chiến thắng sẽ bước vào vòng tiếp theo cho đến khi tìm ra nhà vô địch. Riêng Nguyễn Duy Dậu sẽ được đặc cách vào thẳng vòng đối kháng bảng trung niên cũng như miễn lệ phí tham dự, theo quy định của giải.

VMC được tổ chức trở lại và thành sự kiện thường niên do Hiệp hội Golf Việt Nam chủ trì từ 2016. Một năm sau, giải được công nhận và đưa vào danh sách tính điểm trên bảng xếp hạng golf nghiệp dư thế giới (WAGR).

Cập nhật tin tức nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Sgolf: 
- iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios 
- Android: http://sgolf.vn/download-app/android 

Thanh Bình (Golf Việt)

71 0 0