FEDEX CUP VÀ NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT

FedexCup được sinh ra để tạo nên một hệ thống thi đấu đầy tính cạnh tranh cho các golfer chuyên nghiệp. Từ năm 2007, giải đã bắt đầu tính điểm xếp hạng tổng và từ đó tạo ra danh sách các golfer xuất sắc nhất lọt tới những giải playoff cuối cùng. Sau 3 giải playoff bao gồm The Northern Trust, BMW Championship và Tour Championship. Người có số điểm cao nhất sau 3 giải này sẽ đoạt chức vô địch cả mùa giải. Tuy nhiên hiện tại, 30 golfer lọt tới tour championship sẽ được tính điểm theo cách khác.

>> Đọc thêm:
Fedex-cup-va-nhung-dieu-dac-biet-1
Điểm lại bảng xếp hạng FedEx Cup

 
Theo đó, người dẫn đầu trên BXH Fedex Cup trước khi bước vào giải Tourchampionship sẽ nhận được điểm -10. Với cách tính điểm này, Patrick Cantlay hiện tại đang là người có lợi thế nhất để cạnh tranh cho chức vô địch của cả mùa. Anh sẽ cạnh tranh với Tony Finau, Dechambeau, Jon Rahm cho vị trí ai cũng mơ ước ấy. ĐKVĐ của giải đấu là Dustin Johnson, người đã có tới 12 mùa giải liên tục góp mặt ở giải playoff cuối cùng. Mùa giải trước, anh đã đăng quang chức vô địch sau khi bắt đầu với điểm số -10. Trong khi vào năm đầu thể thức này ra đời, người xuất phát với điểm số -10 là Justin Thomas đã không thể vô địch mà thay vào đó là Rory Mcilroy cùng vị trí điểm số -5. 

Fedex-cup-va-nhung-dieu-dac-biet
Chiếc Cup vô địch bao người mong đợi

 
Tổng số tiền thưởng từ các giải playoff lên đến 60 triệu USD, trong đó nhà vô địch Tour Championship đồng thời sẽ vô địch FedexCup sẽ nhận được số tiền thưởng là 15 triệu USD cùng suất tham dự PGA Tour trong 5 mùa giải kế tiếp. Ngoài ra 29 golfer còn lại cũng nhận được tiền thưởng tùy vào vị trí tương ứng của họ trên BXH tổng.

Quý vị đừng quên cập nhật thông tin diễn biến, kết quả giải đấu bằng cách tải ứng dụng Sgolf:
Mộc Lâm
172 0 0